Theo dõi trên

Giáng chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

27/11/2019, 09:28 - Lượt đọc: 60

BT- Sáng 26/11, đại diện Sở Nội vụ đã công bố quyết định kỷ luật giáng chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh.

Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Ông Lê Nguyễn Thanh Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, là Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất; bản thân là người tham mưu và nắm rất rõ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường. Tuy nhiên ông Danh đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra để Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết đề nghị và ký cho tách thửa trên một khu đất với số lượng lớn, dẫn đến việc hình thành khu dân cư tự phát; chuyển thông tin địa chính không đúng quy định làm thất thoát ngân sách nhà nước. Ông Danh đã trực tiếp ký cho phép tách 8 thửa đất không đúng quy định, không chỉ đạo kiểm tra việc Phan Thiết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân thực hiện phân lô, bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát để trục lợi; trong đó có trường hợp khi phát hiện UBND thành phố Phan Thiết không đồng ý cho tách thửa thì Sở Tài nguyên và Môi trường cũng không thu hồi văn bản cho tách thửa đã ký và chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai dừng việc ký tách thửa này.

Cũng trong ngày 26/11, đại diện Sở Nội vụ cũng đã công bố Quyết định kỷ luật của UBND tỉnh đối với ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường bằng hình thức khiển trách.

Liên quan đến các sai phạm đất đai xảy ra tại TP. Phan Thiết, ngày 31/10, ông Đỗ Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký 6 quyết định xử lý kỷ luật đối với các cán bộ lãnh đạo và nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết. Cụ thể, ông Phạm Văn Quân - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh bị kỷ luật với hình thức giáng chức. Ông Quân giữ chức Phó Giám đốc đơn vị này từ ngày 1/11; ông Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh bị kỷ luật với hình thức cách chức;  ông Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết bị kỷ luật với hình thức cách chức; ông Nguyễn Hữu Hoành - Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Phan Thiết bị kỷ luật với hình thức cách chức; Sở Tài nguyên và Môi trường còn ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo và khiển trách 2 cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận. 

Nguyễn Luân(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giáng chức Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường