Theo dõi trên

Giao ban Khối Đảng quý I/2023: Từng cơ quan, đơn vị phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong quý II/2023

18/04/2023, 17:21

BTO- Chiều 18/4, đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp giao ban Khối Đảng quý I/2023.

Trong quý I/2023, các cơ quan, đơn vị khối Đảng đã chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ được giao và đạt kết quả tích cực. Theo đó đã làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương trong quý I/2023 đảm bảo thiết thực, ý nghĩa với hình thức sinh động, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Nhất là đẩy mạnh tuyên truyền thường xuyên, liên tục với nhiều nội dung, hình thức mới, sức lan tỏa rộng, bám sát chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2023, đảm bảo hoạt động tuyên truyền, quảng bá nhằm truyền tải được thông điệp chủ đạo của sự kiện “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Qua đó đã mang lại cho người dân và du khách trong và ngoài nước nhiều ấn tượng tốt đẹp về du lịch Bình Thuận. Bên cạnh đó đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Hướng dẫn về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị toàn tỉnh với chủ đề “Giữ trọn lời thể đảng viên” trong dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023) nhằm giúp cán bộ, đảng viên tự rà soát, soi rọi, nhìn nhận, đánh giá lại quá trình thực hiện lời thề trước cờ Đảng, lời hứa trước cơ quan, tổ chức, nhân dân khi được kết nạp Đảng, khi được đề bạt, bổ nhiệm, bầu cử. Phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên theo dõi việc triển khai thực hiện và tham gia đợt sinh hoạt này tại 71 chi bộ.

z4275113825311_f34b12a2f729a2d5dc35f416ddba39ba.jpg

Đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và Hội nghị thông tin thời sự chuyên đề quý I/2023 “Phát triển kinh tế đêm, kinh tế đô thị tạo đòn bẩy cho du lịch Bình Thuận phát triển” cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu tổ chức Lễ khánh thành Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại Sa Lôn, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc. Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023. Bên cạnh đó các cơ quan khối Đảng tỉnh còn phục vụ chu đáo cho Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc Tết các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đón tiếp các Đoàn của Trung ương về làm việc, tham mưu đón tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski, đại diện Tòa Thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận. Triển khai Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với các tổ chức Đảng và tập thể lãnh đạo, quản lý các cấp; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh năm 2022 bảo đảm thực chất và đúng thời gian theo kế hoạch đề ra…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao những công việc mà Khối Đảng đã làm được trong quý I/2023, đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan Khối Đảng thực hiện trong quý II/2023. Theo đó, từng cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục theo dõi, nắm tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Làm tốt công tác thông tin, công tác tư tưởng, kịp thời nắm bắt các vấn đề bức xúc, các vụ việc phức tạp để tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý. Tiếp tục tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên” trong toàn thể cán bộ, đảng viên trong dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát đã được xác định trong quý II/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chuẩn bị tốt cho việc tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023. Phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Tiếp tục theo dõi, nắm tình hình trong nhân dân, các vấn đề bức xúc, các vụ việc phức tạp để kịp thời tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý…

PHAN LIÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đảng bộ huyện Hàm Thuận Bắc: Vững mạnh từ việc học tập và làm theo Bác
Đảng bộ huyện Hàm Thuận Bắc luôn xác định lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng. Theo đó, Đảng bộ đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nhất là triển khai các nội dung mang tính đột phá, thiết thực.
Nổi bật

Phản biện dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới”
BTO-Sáng 15/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới” (gọi tắt đề án). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII; Hội đồng tư vấn Dân chủ - pháp luật; Hội đồng tư vấn Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao ban Khối Đảng quý I/2023: Từng cơ quan, đơn vị phải thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong quý II/2023