Theo dõi trên

Hàng nghìn chuyến bay tại châu Âu không thể cất cánh do đình công

16/08/2023, 08:42

Dù đang giữa cao điểm mùa du lịch Hè, khoảng 1.000 chuyến bay ở Italy, cả nội địa và quốc tế, đã bị hủy do cuộc đình công của nhân viên mặt đất.

Các cuộc đình công của nhân viên xử lý hành lý tại nhiều sân bay ở Argentina đã khiến hơn 10.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay, đã có ít nhất 60 chuyến bay phải hủy chuyến hôm qua (15/8).

macket.jpeg

Một cuộc đình công ở sân bay Argentina năm 2017 - Ảnh: South China Morning Post

Các công nhân của Công ty Intercargo chuyên cung cấp dịch vụ chuyển, gửi và giao hành lý tại sân bay đã bắt đầu các cuộc đình công vào ngày 14/8, để phản đối xung đột giữa các công đoàn với công ty dịch vụ sân bay Swissport.

Sau 20 giờ, các cuộc đình công đã dừng lại sau cuộc họp với Bộ Lao động Argentina. Tuy nhiên, hàng nghìn hành khách đã bị mắc kẹt tại các sân bay do không lấy được hành lý, nhiều chuyến bay đã bị hoãn trong khoảng thời gian diễn ra cuộc đình công.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đảng Pheu Thai đề cử ông Srettha Thavisin làm Thủ tướng Thái Lan
Đảng Pheu Thai tuyên bố sẽ đề cử ông Srettha Thavisin làm thủ tướng tại cuộc bỏ phiếu bầu người đứng đầu chính phủ tại Quốc hội.
Nổi bật
Họp Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025
BTO-Chiều 31/3, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh, thành trên cả nước để đánh giá tình hình triển khai và chuẩn bị tổng kết các chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà – Trưởng Ban Chỉ đạo và Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đồng chủ trì cuộc họp.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng nghìn chuyến bay tại châu Âu không thể cất cánh do đình công