Hành trình kết nối trái tim quân dân quần đảo Trường Sa thân yêu

19/05/2022, 09:57 - Lượt đọc: 864

BTO- Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 từ ngày 30/4 – 12/5 trên con tàu hải quân 561.

Đoàn đại biểu có 41 đồng chí do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Thái Thu Xương làm trưởng đoàn. Đại diện cho cán bộ công đoàn tỉnh Bình Thuận là đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

z3424592525750_d2432639c105a4d6ba2bcc00d9e41abf.jpg

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm với Tàu Hải quân 561

Trước khi xuống tàu, Đoàn đại biểu đã thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19, viếng thăm Tượng đài Liệt sĩ Gạc Ma, Tượng đài Liệt sĩ tù chính trị, Cảng Tàu ngầm (Lữ đoàn 189), Công viên Tâm Linh, Chùa Linh Nguyên.

Theo đó, đoàn đã đi thăm các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Đá Lớn C, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Đá Đông C, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DKI/7 (Nhà giàn Huyền Trân) .

Trong chuyến thăm, các đại biểu đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Ngoài ra, các đại biểu còn đến thăm các hộ dân đang sống và làm  việc tại các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Trường Sa Lớn để động viên và trao quà.

ts2.jpg

Đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Thuận với các chiến sĩ Bình Thuận đang thực hiện nhiệm vụ tại Đảo Sinh Tồn

Tham gia các hoạt động trên tàu như cuộc thi sáng tác văn, thơ, các bài hát, các hoạt động văn hóa văn nghệ, viết nhật ký “Trường Sa trong tôi”. Đồng thời, tổ chức phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của tàu nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng và kiến thức về chủ quyền biển đảo.

Chuyến hành trình để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không quên trong lòng mỗi đại biểu, đúng với tinh thần “ đưa tình cảm ra đảo, đón niềm tin về đất liền”.

NGỌC PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhớ Trường Sa!
BX- 8 năm trước cũng vào độ chớm xuân, tôi lần đầu tiên có dịp ra thăm, làm việc tại các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Bây giờ, dù đã nhiều năm trôi qua, song ký ức về Trường Sa trong tôi vẫn nguyên vẹn. Nhớ nhất là hình ảnh về đời sống sinh hoạt, làm việc, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của quân và dân ta nơi đầu sóng ngọn gió...
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hành trình kết nối trái tim quân dân quần đảo Trường Sa thân yêu