Theo dõi trên

Hiểm họa khi 330.000 tấn chất thải rắn chất đống ở Gaza

14/06/2024, 05:33

Ngày 13/6, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) đã cảnh báo về điều kiện sống tồi tệ ở Dải Gaza khi có hơn 330.000 tấn chất thải rắn chất đống cả ở bên trong và bên ngoài khu dân cư ở dải đất ven biển này.

Ngày 13/6, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) đã cảnh báo về điều kiện sống tồi tệ ở Dải Gaza khi có hơn 330.000 tấn chất thải rắn chất đống cả ở bên trong và bên ngoài khu dân cư ở dải đất ven biển này.

screenshot_1718318044.png
Đống đổ nát từ các tòa nhà bị phá hủy sau vụ tấn công của Israel xuống thành phố Deir al-Balah, Dải Gaza ngày 7/6/2024.

Trên mạng xã hội X, cơ quan này nhấn mạnh sự cần thiết khôi phục các điều kiện theo luật luật nhân đạo quốc tế, thông qua lệnh ngừng bắn và việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở.

Bên cạnh đó, các nhóm hỗ trợ của cơ quan này vẫn tiếp tục cung cấp các biện pháp can thiệp tâm lý cho trẻ em tại các trung tâm tạm trú, thông qua các hoạt động chuyên biệt như xoa dịu tâm lý, các biện pháp thư giãn, cũng như các trò chơi có mục đích.

Hiện các nước trung gian hòa giải gồm Mỹ, Ai Cập và Qatar vẫn đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza.

Trong khi đó, quân đội Israel tiếp tục hoạt động quân sự ở thành phố Rafah ở phía Nam Gaza và ở khu vực Trung Gaza.

Trong thông báo ngày 13/6, ông Avichay Adraee - người phát ngôn quân đội Israel, cho biết trong 24 giờ qua, các lực lượng của nước này tiếp tục tiến hành các cuộc đột kích ở hai khu vực nói trên.

Trong thông báo ngày 13/6, giới chức y tế ở Dải Gaza cho biết các cuộc đột kích này đã khiến 30 người Palestine thiệt mạng và 105 người bị thương.

Số người Palestine thiệt mạng kể từ khi nổ ra xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas hồi tháng 10 năm ngoái đã tăng lên 37.232, trong khi số người bị thương là 85.037.

Israel đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn chống lại Hamas ở Dải Gaza để đáp trả cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào biên giới phía Nam Israel ngày 7/10/2023, trong đó khoảng 1.200 người thiệt mạng và 250 người bị bắt làm con tin.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga, Belarus tập trận hạt nhân chiến thuật giai đoạn 2
Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này và Belarus đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật, diễn ra ở Nga.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiểm họa khi 330.000 tấn chất thải rắn chất đống ở Gaza