Theo dõi trên

Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2023

30/11/2023, 16:49 - Lượt đọc: 1,452

Chiều 30/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí và cung cấp thông tin tháng 11/2023. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương thường trú tại Bình Thuận.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá, trong tháng 11/2023, các cơ quan báo chí địa phương và thường trú đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung tuyên truyền phản ánh các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng.

giao-ban-bao-chi-t11.2.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị 

Cụ thể, trong tháng có 1.451 tin, bài được đăng trên báo điện tử, tạp chí và trang thông tin điện tử tổng hợp. Trong đó, một số đề tài nổi bật được các cơ quan báo chí tập trung phản ánh như: Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Gần 118 tỉ đồng để nhựa hóa, hoàn chỉnh đường vào sân bay Phan Thiết; Bình Thuận: Nỗ lực ngăn chặn vấn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết; định hướng xây dựng khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận; Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); Không có trạm dừng nghỉ, người dân bí bách chuyện vệ sinh trên cao tốc…

giao-ban-bao-chi-t11.jpg
 Lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết thông tin về tình hình huê, hụi trên địa bàn tỉnh.

 Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã cung cấp thông tin về một số vấn đề  được báo chí phản ánh: Đại diện lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết đã cung cấp thông tin về tình hình huê, hụi trên địa bàn  hiện nay và cảnh báo một số nguy cơ khi tham gia huê, hụi. Theo đó, tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã nhận được 369 đơn tố cáo của những người chơi huê trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành khác có liên quan đến 4 đường dây hụi của 4 cá nhân là Huỳnh Thị Thuý Vân (1996), Trần Thị Thanh Ngân (1998), Ngô Thị Loan Chi (1991) và Nguyễn Thị Hồng Sa (2001) với tổng số tiền bị tố cáo chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Thiết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Ngô Thị Loan Chi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi huê. Đồng thời đang vận động các cá nhân còn lại về hợp tác với cơ quan điều tra...

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin thêm về những hoạt động còn lại của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” và công tác chuẩn bị lễ bế mạc, tổng kết. Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về “Dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng "ma" mọc như nấm, Công an Bình Thuận cảnh báo”, do VTC News đăng tải ngày 13/11/2023.

giao-ban-bao-chi-t11.1.jpg
Phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh trao đổi tại hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2023.

Về nội dung cần tập trung thông tin, tuyền truyền trong tháng 12/2023, ông Nguyễn Lê Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các cơ quan báo chí  tập trung tuyên truyền, phản ánh các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương. Phản ánh các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân thi đua đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá các sự kiện, hoạt động còn lại của Năm Du lịch Quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh; hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị trong tháng 12/2023…

N. HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tuy Phong: Hơn 830 triệu đồng hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp
Từ đầu năm 2023 đến nay, Huyện đoàn Tuy Phong đã kết nối, hướng dẫn hỗ trợ 17 thanh niên vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện để khởi nghiệp với tổng số tiền là 831 triệu đồng.
Nổi bật
Ứng dụng nền tảng số để nâng cao các chỉ số cải cách hành chính
Để góp phần xây dựng nền hành chính nhà nước phục vụ nhân dân, công khai, minh bạch, thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số. Thông qua việc ứng dụng nền tảng số đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành và cải thiện, nâng cao các chỉ số CCHC của tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2023