Theo dõi trên

Hội Người cao tuổi tỉnh: Tập huấn về hoạt động Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

15/05/2024, 09:31

BTO-Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về nhiệm vụ và các mảng nội dung hoạt động của Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) năm 2024.

Tại đây, hơn 150 học viên là cán bộ Hội NCT các cấp và Chủ nhiệm các CLBLTHTGN trên địa bàn tỉnh đã được nghe ông Đào Xuân Nay – Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, khái quát về việc thành lập và hoạt động của CLB LTHTGN thời gian qua; bà Nguyễn Thị Phúc – Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh hướng dẫn 8 mảng nội dung hoạt động của CLBLTHTGN về tăng thu nhập; chăm sóc sức khoẻ; chăm sóc tại nhà dựa vào tình nguyện viên; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; bảo vệ quyền và lợi ích; nâng cao nhận thức, kiến thức; chăm sóc đời sống, tinh thần thông qua hoạt động văn hoá, văn nghệ, thăm hỏi giao lưu; vận động nguồn lực.

tap-huan-1.jpg
Ông Đào Xuân Nay – Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh thông tin tại Hội nghị.

Đồng thời, các học viên cũng được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về các gương điển hình tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, nổi bật như: CLBLTHTGN thôn Nam Hà, xã Đông Hà, huyện Đức Linh; CLBLTHTGN thông Thạnh Mỹ, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam; Hội NCT xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc… Thông qua Hội nghị, đã giúp các cán bộ NCT các cấp có thêm kiến thức về đặc điểm; nguyên tắc hoạt động; các nội dung hoạt động tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích….

tap-huan-3.jpg
Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh thông tin tại hội nghị.

CLBLTHTGN là một mô hình đã được Hội NCT Việt Nam chủ trì với sự hỗ trợ của Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế. Đây là mô hình phát triển bền vững, mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò ngày càng đa dạng của NCT và được đánh giá cao. Theo đó, mục tiêu chung của CLBLTHTGN nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên CLB, của NCT, gia đình và cộng đồng của họ; tập trung nhiều hơn vào NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương hơn thông qua cách tiếp cận liên thế hệ và tự giúp nhau dựa vào cộng đồng để họ có cuộc sống tốt hơn.

Tại Bình Thuận, việc xây dựng, thành lập CLBLTHTGN trong thời qua được thực hiện ở 2 giai đoạn (2017 – 2020) và giai đoạn (2021 – 2025) đều phù hợp với mô hình CLBLTHTGN là một tổ chức tự nguyện dựa vào cộng đồng, hoạt động theo quy chế và tất cả đều hướng về NVT và phụ nữ với 3 đặc tính nổi bật là “Liên thế hệ - Bình đảng giới tại cộng đồng và tự giúp nhau”.

N.H


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đời sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi ngày càng được cải thiện
Sáng 12/3, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác NCT năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Người cao tuổi tỉnh: Tập huấn về hoạt động Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau