Theo dõi trên

Huyện đoàn Hàm Thuận Nam: Trồng 1.000 cây xanh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

01/08/2023, 09:34 - Lượt đọc: 1,326

Huyện đoàn Hàm Thuận Nam vừa ra quân “Ngày chủ nhật xanh - Trồng cây xanh” hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” của Trung ương Đoàn.

trong-cay.-htn.jpg
trong-cay.-htn.-2023.jpg
Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh

Đoàn viên, thanh niên đã trồng 1.000 cây xanh, cây ăn trái các loại có nguồn gốc bản địa tại Tiểu khu 296B, Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (dọc theo tuyến đường Hàm Minh - Thuận Quý). Hoạt động nhằm góp sức của tuổi trẻ vào phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình còn hướng đến mục tiêu tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời đấu tranh với những hành vi khai thác rừng trái phép, chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ “lá phổi xanh” của huyện.

trong-cay.12.jpg
trong-cay.123.jpg
Hoạt động đã lan tỏa thông điệp "Sống khỏe góp xanh" đến cộng đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn Hàm Thuận Nam đã thực hiện trồng hơn 6.000 cây xanh các loại. Cây xanh sau khi trồng đều được Đoàn thanh niên chăm sóc, bảo vệ và phát triển tốt.

T.LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phối hợp đôn đốc nhân rộng các công trình trồng cây xanh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa có văn bản đôn đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi và UBND các địa phương trong tỉnh triển khai nhân rộng các công trình trồng cây xanh.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huyện đoàn Hàm Thuận Nam: Trồng 1.000 cây xanh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú