HUYỆN HÀM THUẬN NAM


Bà Tô Thị Xuân Thủy tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Thuận Nam
3 ngày trước Chính trị
BTO - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
 • Ý chí khởi nghiệp của chàng trai nông thôn
  20 ngày trước Kinh tế
  Chàng trai trẻ Nguyễn Đình Mẫn ở thôn Minh Thành, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam đã thành công khi quyết định khởi nghiệp từ xây dựng cơ sở dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tại quê nhà. Đây là mô hình mới tạo sức lan tỏa và quyết tâm cho tuổi trẻ nông thôn trong phong trào lập thân, lập nghiệp.
 • Đưa nước sạch đến vùng hạn Tà Mon
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận vừa phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận đã vận chuyển, hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Mỹ Thạnh… đợi mưa về!
  một tháng trước Xã hội
  Tháng 4, Sông Bà Bích cạn. Con sông này giờ chỉ là vũng nước nhỏ đọng lại để có thể dùng dấu tích một dòng sông,.. Dưới cái nắng của vùng đất cực Nam Trung bộ mùa này, quanh khu vực Mỹ Thạnh không khí luôn gay gắt, khô khốc. Những vườn thanh long đang thiếu nước cong rũ cành. Con đường nhựa độc nhất trước mặt đang bốc hơi nóng phả rát mặt người.
 • Chuyện ghi ở Suối Sâu
  một tháng trước Đời sống
  Giữa vùng đất “khát” trải dài phía nam Bình Thuận, thôn Suối Sâu - xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh cũng đang âu sầu vì thiếu nước.
 • Hàm Thuận Nam:
Tổng dư nợ cho vay tín dụng chính sách đạt trên 465 tỷ đồng
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hàm Thuận Nam vừa họp đánh giá kết quả thực hiện quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.
 • Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận thông báo về việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá
  một tháng trước Thông tin thị trường
  Căn cứ Công văn số 1141/UBND-KT V/v Kế hoạch tài chính năm 2024 ngày 29/3/2024 của UBND tinh Bình Thuận của Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước.
 • Bình Thuận thiếu 3 tỷ m3 nước cho sản xuất nông nghiệp
  một tháng trước Xã hội
  Năm nay, tỉnh Bình Thuận phải chịu đợt khô hạn nhất kể từ 10 năm trở lại đây. Thời điểm này đang bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt khiến những hồ nước trên địa bàn tỉnh cạn trơ đáy, nguồn nước trữ tại các hồ trên địa bàn tỉnh thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước.
 • Bộ GTVT trả lời về đề nghị nâng cấp hạ tầng giao thông qua Bình Thuận
  một tháng trước Pháp luật
  Trước ý kiến của cử tri về việc đề nghị xây dựng, nâng cấp hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản trả lời…
 • Hàm Thuận Nam đối mặt hạn hán gay gắt
  một tháng trước Phóng sự ảnh
  Bước vào cao điểm mùa khô, nắng nóng gay gắt khiến nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo, làm cho cuộc sống và sản xuất của người dân gặp không ít khó khăn. Hiện nay, nguồn nước trữ tại các hồ trên địa bàn tỉnh thấp hơn so với cùng kỳ năm trước do nắng nóng kéo dài.
 • Có hay không việc cải tạo gara ô tô để nuôi chim yến trong khu dân cư?
  một tháng trước Pháp luật
  Chủ doanh nghiệp phủ nhận mình cải tạo mái nhà gara xe để nuôi yến, nhưng người dân khẳng định là có nên gửi đơn khiếu nại đến các ngành chức năng có liên quan.
 • Chú Mười Bầu và bài thơ Con kiến
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ấp Cây Găng, làng tôi là một làng chài lưới. Sống hiền hòa ở một vùng biển. Nơi đây có mũi điện Kê Gà, Hòn Một, Hòn Lan… đã một thời chúng tôi vui đùa dưới những rặng dừa quanh năm rợp bóng mát và những đồi cát trắng cao vút, mà trong những đêm trăng sáng, leo lên động cát chúng tôi tưởng có thể vớ được trăng!
 • Biển bạc của ta do dân ta làm chủ
  2 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Cách đây đã 65 năm, ngày 31/3/1959 Bác Hồ đến thăm làng cá Cát Bà (Hải Phòng). Nói chuyện với bà con ngư dân ở đây, Bác Hồ căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ”. Để ghi nhớ lời dặn của Người, từ năm 1995 Chính phủ đã lấy ngày 1/4 hàng năm làm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.
 • Đa dạng và phong phú các loại hình du lịch
  2 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Về Bình Thuận, chúng ta mới thấy hết tiềm năng du lịch của tỉnh cả về tự nhiên và văn hóa. Một tỉnh nằm ven biển cực Nam Trung bộ, Bình Thuận là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các địa phương vùng Đông Nam bộ, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bình Thuận cũng là giao điểm nối liền với các trung tâm du lịch lớn của khu vực phía Nam như Nha Trang, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu...
 • Nhất cự ly và phát triển du lịch phía nam tỉnh
  2 tháng trước Du lịch
  Dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay, tuyến Hàm Kiệm – Tiến Thành thông xe với điểm đầu của tuyến ngay tại km 14, xã Hàm Kiệm. Tức khi đổ xuống từ cao tốc đến km 14 Hàm Kiệm, các xe sẽ băng qua quốc lộ 1A để vào làn đường Hàm Kiệm – Tiến Thành luôn, dẫn đến NovaWorld Phan Thiet nhanh, khi chỉ vượt qua vài km.
 • Triển khai đề tài khoa học công nghệ, phục vụ sản xuất, đời sống
  2 tháng trước Xã hội
  Bình Thuận ngày nay có khá nhiều sản phẩm, sản vật, ngành nghề có lợi thế, cần được bảo tồn, lai tạo để phát huy những giá trị của nó, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Việc Sở Khoa học - Công nghệ (KH-CN) đặt hàng cho các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh thực hiện các đề tài KH-CN nhằm góp phần khai thác thế mạnh đó của các huyện, thị.
 • Mùa hạn đỉnh gọi tên Ka Pét
  2 tháng trước Xã hội
  “…Cứ 5 - 6 giờ chiều thì phụ nữ, trẻ em tới đây tắm, còn tối đến thì đàn ông, thanh niên. Đống tro này là họ đốt lên để sưởi ấm, khi tắm đêm lạnh!”. Chúng tôi không ai dám hỏi tới rằng, nếu nước từ hốc trong lòng sông Linh ấy hết thì sao…
 • Trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam
  2 tháng trước Xã hội
  Chiều 4/3, tại huyện Hàm Thuận Nam, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho đồng chí Lê Thị Bích Liên, Bí thư huyện Hàm Thuận Nam và đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam.
 • Toàn tỉnh tập trung cho nhiệm vụ giữ rừng
  2 tháng trước Pháp luật
  Hiện nay đang là cao điểm mùa khô, thường có gió mạnh nên nguy cơ cháy rừng rất cao. Trong khi đó, nhìn lại công tác bảo vệ rừng thời gian qua cho thấy có không ít hạn chế, số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp còn ở mức cao. Vì thế, hơn lúc nào hết, giữ rừng là nhiệm vụ cần được tập trung ưu tiên hàng đầu…
 • Bắt đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 10 tuổi
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Phan Thiết đã tập trung lực lượng điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng đã có hành vi hiếp dâm bé gái 10 tuổi.
 • Thanh niên Hàm Thuận Nam lên đường làm nhiệm vụ với Tổ quốc
  3 tháng trước Xã hội
  Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng 27/2, 192 thanh niên của huyện Hàm Thuận Nam cũng tự tin lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ với non sông...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO