Ít nhất 19 người bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Tanzania

07/11/2022, 14:36 - Lượt đọc: 150

Thủ tướng Tanzania Kassim Majaliwa ngày 6/11 thông báo đã có ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ máy bay gặp sự cố lao xuống hồ Victoria ở Tanzania.

Thủ tướng của Tanzania cho biết, tất cả các thi thể của hành khách thiếu may mắn trong chuyến bay của Precision Air đã được trục vớt. Các nhân viên cứu hộ bắt đầu lấy hành lý và vật dụng cá nhân của hành khách ra khỏi máy bay. Trong khi đó, cơ quan an ninh Tanzania đã xác định danh tính nạn nhân thiệt mạng và thông báo cho gia đình.

2022-11-06t131824z-538389803-rc2bgx9u8yxi-rtrmadp-3-tanzania-accident.jpg
Hiện trường vụ tai nạn ở hồ Victoria

Chiếc máy bay ATR42-500 của Precision Air chở theo 39 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống hồ Victoria ở Tanzania từ độ cao khoảng 100m trong điều kiện thời tiết xấu. Ban đầu số nạn nhân thiệt mạng được công bố là 24 nhưng sau đó, giới chức địa phương cho biết, 26 trong số 43 người trên máy bay đã được đưa tới bệnh viện và tổng số nạn nhân là 19.

Chuyến bay gồm 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã cất cánh từ Dar es Salaam của Tanzania và hướng đến Bukoba trước khi lao xuống hồ Victoria khi đang chuẩn bị hạ cánh.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay chìm trong nước bên ngoài có lực lượng cứu hộ khẩn cấp.

Các quan chức địa phương cho rằng thời tiết xấu có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, khu vực máy bay gặp nạn đã hứng chịu lượng mưa lớn và gió mạnh vào thời điểm đó.

Sau tin tức về vụ tai nạn, Tổng thống Tanzania đã lên mạng xã hội để kêu gọi bình tĩnh trong khi lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường một chiếc máy bay bị rơi.

“Tôi rất buồn khi nhận được thông tin về vụ tai nạn của chuyến bay Precision Air tại Hồ Victoria, vùng Kagera. Tôi gửi lời chia buồn tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Chúng ta hãy tiếp tục bình tĩnh khi chiến dịch cứu hộ vẫn tiếp tục và chúng ta cầu Chúa giúp đỡ chúng ta”. - Tổng thống Samia Suluhu Hassan viết trên Twitter hôm Chủ nhật.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Triều Tiên tiếp tục phóng nhiều tên lửa
Rạng sáng 3/11, Triều Tiên bắn nhiều tên lửa đạn đạo, trong đó có một quả đã kích hoạt hệ thống phát thanh khẩn cấp ở các khu vực miền Trung và miền Bắc Nhật Bản.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ít nhất 19 người bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Tanzania