Theo dõi trên

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn tại điểm phân phát cứu trợ Bắc Gaza

31/03/2024, 06:58 - Lượt đọc: 138

Vụ việc xảy ra sau khi hàng nghìn người tập trung để đón đoàn 15 xe tải chở bột mỳ và các thực phẩm khác chuẩn bị phân phát ở bùng binh Kuwait, phía Bắc thành phố Gaza.

Theo Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine, vụ việc xảy ra sau khi hàng nghìn người tập trung để đón đoàn 15 xe tải chở bột mì và các thực phẩm khác chuẩn bị phân phát ở bùng binh Kuwait của thành phố Gaza, ở phía Bắc. Tại bùng binh này cũng từng xảy ra một số vụ hỗn loạn và các vụ việc gây chết người trong lúc phân phát hàng cứu trợ, trong đó có vụ xảy ra ngày 23/3 mà chính quyền ở Gaza do lực lượng Hamas kiểm soát cho biết có 21 người thiệt mạng. Israel phủ nhận cáo buộc liên quan vụ nổ súng này.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết 3 trong số 5 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn sáng 30/3 là do súng bắn. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết hỗn loạn xảy ra khi một số người Gaza giám sát việc phân phát hàng cứu trợ bắn chỉ thiên để cảnh cáo đám đông, các binh lính Israel cũng nổ súng và một số người bị xe tải cán phải khi cố lao đến nhận thực phẩm. Phía quân đội Israel cho biết không nhận báo cáo gì về vụ hỗn loạn này.

screenshot_1711843334.png

Người dân xếp hàng chờ được phát thực phẩm cứu trợ tại Rafah, Dải Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 19/3, báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) chỉ ra một nửa dân số (trên 1 triệu người) ở Dải Gaza đang trong tình trạng đói kém nghiêm trọng, nếu không có biện pháp can thiệp khẩn cấp, phía Bắc Gaza sẽ rơi vào nạn đói.

Cũng trong ngày 30/3, Cơ quan Y tế Dải Gaza thông báo số người thiệt mạng vì xung đột tại Dải Gaza kể từ tháng 10 năm ngoái đã tăng lên 32.705 người trong khi 75.190 người bị thương. Trong thông cáo báo chí mới, cơ quan trên cho biết trong 24 giờ gần nhất có 82 người thiệt mạng và 98 người bị thương.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hội nghị Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2024 thảo luận nhiều vấn đề nóng toàn cầu
Hội nghị thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2024 tập trung vào cách cộng đồng quốc tế có thể làm việc cùng nhau để giải quyết những thách thức chung và cùng nhau gánh vác trách nhiệm.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn tại điểm phân phát cứu trợ Bắc Gaza