Theo dõi trên

Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận” năm 2024

21/06/2024, 14:31

Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Đến dự chương trình, về phía Trung ương Hội có bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Trưởng đại diện cơ quan phía Nam – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Khởi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VTVCorp, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2024. Về phía tỉnh Bình Thuận có ông Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng 600 đại biểu, tình nguyện viên tham dự.

hanh-trinh-do-4.jpg
Chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng Bình Thuận" năm 2024 được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Hành trình Đỏ là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện quy mô cấp quốc gia, với các hoạt động xuyên Việt do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chủ trì. Chương trình Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XII năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” được diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 28/7, đi qua 51 tỉnh/thành phố và dự kiến sẽ tiếp nhận 120.000 đơn vị hiến máu tình nguyện. Đây là năm thứ 2 Bình Thuận tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu và Ngày hội hiến máu tình nguyện.

hanh-trinh-do-3.jpg
Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện tại Bình Thuận chính thức phát động từ năm 1995.

Sau gần 30 năm triển khai thực hiện, phong trào ngày càng phát triển, số lượng người hiến máu liên tục hàng năm, có nhiều cơ quan, đơn vị đăng ký hiến máu thường xuyên, các gia đình có nhiều thành viên cùng tham gia hiến máu và rất nhiều cá nhân tình nguyện hiến máu từ 10 lần đến trên 50 lần, đặc biệt có người đã hiến máu trên 100 lần.

Nhờ đó, số lượng máu hiến trung bình hàng năm của tỉnh khoảng 5.000 đơn vị máu, cơ bản đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn còn xảy ra ở một số nơi và vào cao điểm lễ, tết, nghỉ hè hay khi dịch bệnh xảy ra thì lượng máu hiến thu được chưa đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh.
Chính vì vậy, Hành trình Đỏ là một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi người; đồng thời thông qua chương trình, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống nhân ái của dân tộc, biết sống, hi sinh vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng.

hanh-trinh-do-2.jpg
Ban tổ chức Hành trình Đỏ trung ương trao tặng biểu trưng "Hành trình Đỏ" cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Thuận.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố cần đa dạng hoá các hình thức truyền thông; sáng tạo, kịp thời lan toả những giá trị tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện và đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Đồng thời, phối hợp với các sở y tế xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu vận động, tiếp nhận máu đảm bảo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu máu tại địa phương và đạt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và UBND tỉnh giao hàng năm, đảm bảo cung cấp đủ lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu cho người bệnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị, các gia đình và mỗi cá nhân trong tỉnh tiếp tục tích cực đăng ký hiến máu tình nguyện, hiến máu thường xuyên và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu để cứu sống bệnh nhân, góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng tốt hơn.

hanh-trinh-do-6.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 

Tại chương trình, UBND tỉnh và Hội CTĐ tỉnh đã khen thưởng cho 34 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, nhằm ghi nhận và tri ân cho các gia đình, cá nhân có nhiều đóng góp trong hiến máu tình nguyện, tại chương trình đã tôn vinh 219 gia đình, người hiến máu tình nguyện tiêu biểu được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia, Trung ương Hội, UBND tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng bằng khen, hiện vật, giấy khen cho những người hiến máu tình nguyện đạt số lần hiến máu là 100, 40, 30, 20 và 10 lần.

hanh-trinh-do-5.jpg
 219 gia đình, người hiến máu tình nguyện tiêu biểu được tôn vinh năm 2024.

Cũng trong dịp này, 250 tình nguyện viên đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Bình Thuận”. Được biết, trong thời gian hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ từ tháng 6 đến tháng 7/2024, tỉnh Bình Thuận sẽ phấn đấu đạt chỉ tiêu 1.200 đơn vị máu.

hanh-trinh-do-7.jpg
Đoàn lãnh đạo thăm động viên và tặng hoa cho những tình nguyện viên đang hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.
hanh-trinh-do-1.jpg

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sôi nổi hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”
BTO-Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận”, chiều 20/6, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức đoàn diễu hành tuyên truyền Hành trình Đỏ năm 2024 và thăm, tặng quà cho bệnh nhân Thalassemia, bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận” năm 2024