Theo dõi trên

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

29/12/2023, 10:01

BTO-Ngày 28/12, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023.

Hiện nay, địa bàn tỉnh có 10/10 Ban Đại diện Hội NCT huyện, thị xã, thành phố và 124/124 Hội cơ sở xã, phường, thị trấn với gần 605/701 chi hội NCT ở thôn/khu phố, tổng số hội viên 93.787 người.

img_1270.jpeg
Ông Đào Xuân Nay - Trưởng Ban Đại diện NCT tỉnh báo cáo kết quả phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” năm  2023.

Trong năm, các cấp Hội trong tỉnh đã quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với NCT, đã vận động và trích quỹ hội với số tiền trên 5,4 tỷ đồng tặng quà cho hơn 15.000 hội viên, NCT thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đã xây dựng 11 căn nhà tình thương cho NCT nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở bị dột nát với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Bên cạnh đó, phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh vận động nhà tài trợ tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 2.874 NCT và phẫu thuật mắt cho 973 ca (trong đó có 329 ca mộng mắt) với tổng chi phí hơn 4,7 tỷ đồng. Đối với việc tham gia phát triển kinh tế, toàn tỉnh có 28.843 NCT còn trực tiếp sản xuất, có 3.561 người được hướng dẫn cách làm ăn, khuyến nông, lâm, ngư, du lịch và dịch vụ; có 503 hội viên đang là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, thu hút và tạo việc làm cho gần 10.000 người lao động.

img_1268.jpeg
Các đơn vị ký kết thi đua năm 2024.

Tại Hội nghị, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã xác định một số nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2024 và tiến hành ký kết thi đua. Theo đó, tiếp tục phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho NCT và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 83 năm Ngày NCT Việt Nam; “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; phối hợp với Sở Lao động – TB&XH tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch chúc thọ, mừng thọ, thăm tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết trong năm…

img_1269.jpeg
Nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 32 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” và công tác Hội năm 2023.

img_1267.jpeg
Ban Đại diện Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân.

N. HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tặng quà gia đình khó khăn, người cao tuổi nghèo không có người phụng dưỡng
Chiều ngày 11/11, sư cô Thích Nữ Như Học - Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện Tánh Linh cùng vời Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Sâm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn 6, xã Gia An vừa lâm bệnh qua đời.
Nổi bật
Phát động Chiến dịch làm sạch biển bảo vệ môi trường năm 2024
BTO-Lễ phát động Chiến dịch làm sạch biển, bảo vệ môi trường năm 2024 đã được Sở Tài nguyên & Môi trường (TM&MT) tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Thuận, UBND huyện Tuy Phong phối hợp tổ chức tại khu vực bờ biển Đồi Dương, khu phố Minh Tân 4, thị trấn Phan Rí Cửa. Tham dự có lãnh đạo, các phòng chuyên môn Sở TN & MT; UBND huyện Tuy Phong; UBND thị trấn Phan Rí Cửa; Đồn Biên phòng Hòa Minh cùng 400 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thị trấn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”