Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Hàm Thuận Nam

15/03/2022, 09:05 - Lượt đọc: 1,698

Đoàn công tác của huyện Hàm Thuận Nam do bà Lê Thị Bích Liên - Bí thư Huyện ủy; ông Trần Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban của huyện vừa có chuyến đi thực tế kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại khu vực rừng giáp ranh huyện Hàm Thuận Bắc và rừng phòng hộ sông Móng Ca Pét.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến kiểm tra rừng tại các tiểu khu 254, 257 của xã Mỹ Thạnh, trong đó tiểu khu 254 là khu vực giáp ranh giữa huyện Hàm Thuận Nam với huyện Hàm Thuận Bắc. Các khu vực này là rừng được giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Móng – Ca Pét quản lý. Tại các khu vực kiểm tra, lãnh đạo huyện đã đánh giá công tác bảo vệ rừng ổn định, tình hình rừng phát triển tốt. Hệ thực vật ở đây còn khá phong phú với cây gỗ khá lớn, cao hàng chục mét. Đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị chủ rừng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó lãnh đạo huyện chỉ đạo lực lượng bảo vệ rừng của huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Móng - Ca Pét và chính quyền địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô; vận động người dân tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, trồng rừng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Lâm nghiệp… nhằm để rừng luôn được bảo vệ phát triển, vì giữ rừng là giữ cho tương lai.

Theo thống kê, huyện Hàm Thuận Nam có hơn 37.086 ha rừng tự nhiên và hơn 6.499 ha rừng trồng (cuối năm 2021). Trong thời gian qua, để thực hiện nghiêm việc bảo vệ rừng, ngoài chỉ đạo quyết liệt các giải pháp, lãnh đạo huyện còn thường xuyên tổ chức các đoàn công tác để đi kiểm tra thực tế rừng trên toàn huyện. Thông qua hoạt động kiểm tra, lãnh đạo Huyện ủy có thêm thông tin, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo về những giải pháp bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng tại huyện.

BẢO NGỌC

Bài liên quan
Bình Thuận giành được 6 huy chương tại giải vô địch Câu lạc bộ  Taekwondo quốc gia - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2022
BTO-Từ ngày 5- 12/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức giải vô địch Câu lạc bộ Taekwondo quốc gia - Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Hàm Thuận Nam