La Gi: Gần 130 người được mổ mắt miễn phí

30/11/2022, 18:04 - Lượt đọc: 510

Vừa qua, với sự phối hợp, hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, Đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt kỹ thuật cao - bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi khám và mổ mắt, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn thị xã.

Qua khám sàng lọc cho hơn 300 người, gần 130 bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành mổ mắt. Trong đó, có 84 ca mổ đục thủy tinh thể và 45 ca xử lý mộng mắt. Với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng, được tài trợ bởi chị Phượng và nhóm bạn (TP.Hồ Chí Minh).

screenshot_1669806304.png

Trong buổi mổ mắt, đoàn từ thiện, cùng với Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thị xã, các mạnh thường quân khác đã hỗ trợ nhiều suất quà và phần cơm cho bà con trong quá trình chờ thực hiện phẩu thuật.

Hoạt động ý nghĩa này đã thiết thực giúp những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội điều trị các bệnh về mắt, tạo thuận lợi trong các sinh hoạt thường nhật, mang đến niềm vui cho các bệnh nhân nghèo.

TRÚC MY


(0) Bình luận
Bài liên quan
Dự án Quảng trường tỉnh: Sẽ được xây dựng tại khu dân cư Bắc kênh thoát lũ
Sau khi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề xuất 3 phương án, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thống nhất chọn phương án 1 là phương án phù hợp và khả thi hơn, nghĩa là Dự án Quảng trường tỉnh sẽ được xây dựng tại khu dân cư Bắc kênh thoát lũ.
Nổi bật
Bình Thuận có một cặp mẹ con tham gia Trại hè Hoa hướng dương
Sáng nay (7/6), tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Trại hè Hoa hướng dương cho trẻ mồ côi năm 2023. Bình Thuận được vinh dự là 1 trong 39 tỉnh, thành phố toàn quốc được tham dự trại hè với một cặp mẹ con (mẹ Lê Thị Tỉnh và con Đỗ Nguyễn Lan Anh) trong tổng số 100 cặp mẹ con trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
La Gi: Gần 130 người được mổ mắt miễn phí