Theo dõi trên

La Gi: Gần 130 người được mổ mắt miễn phí

30/11/2022, 18:04 - Lượt đọc: 510

Vừa qua, với sự phối hợp, hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, Đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt kỹ thuật cao - bệnh viện Nguyễn Trãi, thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi khám và mổ mắt, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn thị xã.

Qua khám sàng lọc cho hơn 300 người, gần 130 bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành mổ mắt. Trong đó, có 84 ca mổ đục thủy tinh thể và 45 ca xử lý mộng mắt. Với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng, được tài trợ bởi chị Phượng và nhóm bạn (TP.Hồ Chí Minh).

screenshot_1669806304.png

Trong buổi mổ mắt, đoàn từ thiện, cùng với Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi thị xã, các mạnh thường quân khác đã hỗ trợ nhiều suất quà và phần cơm cho bà con trong quá trình chờ thực hiện phẩu thuật.

Hoạt động ý nghĩa này đã thiết thực giúp những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội điều trị các bệnh về mắt, tạo thuận lợi trong các sinh hoạt thường nhật, mang đến niềm vui cho các bệnh nhân nghèo.

TRÚC MY


(0) Bình luận
Bài liên quan
Dự án Quảng trường tỉnh: Sẽ được xây dựng tại khu dân cư Bắc kênh thoát lũ
Sau khi Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề xuất 3 phương án, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thống nhất chọn phương án 1 là phương án phù hợp và khả thi hơn, nghĩa là Dự án Quảng trường tỉnh sẽ được xây dựng tại khu dân cư Bắc kênh thoát lũ.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
La Gi: Gần 130 người được mổ mắt miễn phí