Theo dõi trên

La Gi  kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu du lịch dịp lễ

20/04/2018, 17:20

BTO- Đoàn liên ngành VSATTP thị xã La Gi vừa mở đợt kiểm tra tại khu du lịch cộng đồng Cam Bình. Công tác kiểm tra được tiến hành thực chất tại khu vực chế biến về quy định bếp ăn một chiều; kiểm tra các hồ sơ giấy tờ liên quan chứng nhận kinh doanh, kiểm định mẫu nước, giấy khám sức khỏe, sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; đặc biệt test mẫu trực tiếp đối với hàng hải sản đông lạnh để kiểm tra ure,... Anh Đinh Ngô Quốc Thuận - Phòng Kinh tế thị xã La Gi cho biết: " Với lợi thế nằm trên vùng bãi ngang, hải sản phần lớn được lấy tại các thuyền thúng đánh bắt hàng ngày của ngư dân địa phương, nên quá trình kiểm tra test mẫu đều cho âm tính với ure".

Được biết, đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay nằm trong thời gian " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", thị xã La Gi sẽ tăng cường thanh kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời phát hiện, xử lý  ngăn chặn các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, để từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa bàn.

Trúc My



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Hội nghị Báo chí chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu mới của Điều lệ Giải báo chí quốc gia
BTO-Sáng 5/11, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị “Báo chí chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu mới của Điều lệ Giải báo chí quốc gia và tuyên truyền nhiệm vụ phát triển bền vững khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
La Gi  kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu du lịch dịp lễ