Lào Cai tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến cửa khẩu để xuất khẩu

17/01/2022, 17:01 - Lượt đọc: 1,410

Hôm nay (17/1), Sở Công Thương Bình Thuận đã hỏa tốc gởi các sở ngành, địa phương, đơn vị, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn tỉnh về thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) để xuất khẩu.

Theo đó cho biết, vừa qua UBND tỉnh Lào Cai có thông báo về vấn đề nêu trên, thời gian thực hiện từ 00h00' ngày 18/1/2022 cho đến khi có thông báo mới, lý do cũng vì phía Trung Quốc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại khu vực cửa khẩu. Mặt khác với tình hình hiện tại, năng lực đáp ứng của các kho, bãi tập kết hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đã quá tải, không thể tiếp nhận thêm phương tiện đến tập kết, chờ xuất khẩu.

Hiện tỉnh Lào Cai vẫn tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, thường xuyên trao đổi, hội đàm với cơ quan chức năng phía tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hơn nữa năng lực thông quan tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) đối với mặt hàng trái cây tươi nói riêng và tất cả các loại hàng hóa nói chung…

Để đảm bảo hoạt động xuất khẩu hàng hóa của tỉnh được thuận lợi và tránh ùn ứ, Sở Công Thương Bình Thuận đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, Hiệp hội Thanh long khẩn trương thông báo tình hình này đến doanh nghiệp, HTX là thành viên có hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Nhất là trong xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu trên địa bàn Lào Cai cũng như cửa khẩu, lối mở biên giới các tỉnh phía Bắc được biết để chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất - kinh doanh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định.

Bên cạnh đó cũng đề nghị ngành chức năng, chính quyền các địa phương và doanh nghiệp liên quan tiếp tục chủ động cập nhật tình hình, thực hiện biện pháp đã được Sở Công Thương Bình Thuận từng nhiều lần khuyến cáo nhằm giảm thiểu rủi ro, thiệt hại… Sở sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kênh phân phối để kết nối, đẩy mạnh việc thu mua, tiêu thụ thanh long Bình Thuận cho doanh nghiệp, HTX và nông dân của tỉnh.

Đ.Q

Bài liên quan
Khuyến cáo tạm dừng đưa hàng hóa đến khu vực cửa khẩu biên giới tỉnh Quảng Ninh dịp Tết Nguyên đán
BTO-Sở Công Thương Bình Thuận vừa thông tin tình hình hoạt động thông quan tại các cửa khẩu, lối mở biên giới trên tỉnh Quảng Ninh đến các sở ngành, địa phương, đơn vị và doanh nghiệp liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào Cai tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến cửa khẩu để xuất khẩu