Theo dõi trên

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng...

25/03/2023, 22:34

BTO- Tối ngày 25/3, tại NovaWorld Phan Thiết (xã Tiến Thành - TP. Phan Thiết), UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2023; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các tổ chức quốc tế và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

z4211691392385_8472d9dcaba97667ab9800d9f9ce967a.jpg
Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ khai mạc.

Về phía tỉnh Bình Thuận, tham dự có các đồng chí: Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đồng Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2023; Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023; Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

z4211691808632_168825bfcf657aad4695b3c07cd37420.jpg
dsc_8627.jpg
z4211691757932_3bec0dec67e87e67d86ebe2cda44dd0d.jpg
Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện thường niên tiêu biểu nhất của ngành du lịch Việt Nam. Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là chuỗi sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội, không chỉ tạo động lực phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 mà còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng nhằm thu hút khách du lịch trong lẫn ngoài nước.

dsc_9182.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 cho biết, Bình Thuận là tỉnh cực Nam của vùng Duyên hải miền Trung. Đi lên từ gian khó, Bình Thuận đã biết tận dụng các tiềm năng, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để vươn lên mạnh mẽ và đạt được những thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Trong đó, du lịch Bình Thuận đã có những bước chuyển mình kỳ diệu, dần trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Đến nay du lịch Bình Thuận đã có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với những resort, bãi tắm xinh đẹp, gần gũi với thiên nhiên, được nhiều tạp chí uy tín bình chọn là điểm đến lý tưởng, hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Để chuẩn bị tốt nhất cho Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận đã đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, du lịch, dịch vụ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng thông qua việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách và bạn bè gần xa.

dsc_9190.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ghi nhận những nỗ lực của các bộ ngành Trung ương, tỉnh Bình Thuận và các địa phương đã có nhiều cố gắng, tích cực hợp tác để triển khai các hoạt động, chương trình phát triển du lịch “xanh”, phát triển du lịch bền vững trên phạm vi cả nước, nhất là không khí rất đặc sắc ấn tượng của Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Dịp này, Phó Thủ tướng cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Thuận luôn đoàn kết, sáng tạo, năng động, dám nghĩ, dám làm, chúc Bình Thuận sẽ luôn phát triển bền vững, thành tích năm sau, cao hơn năm trước, có nhiều đột phá quan trọng, toàn diện, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư, du lịch. Đồng thời mong rằng Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn, để lại dấu ấn đẹp, thân thương trong lòng mỗi du khách khi đến thăm.

Phó Thủ tướng nêu rõ, với chủ đề ý nghĩa “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Tận dụng “nội lực” này, Bình Thuận sẽ biến bất lợi về thời tiết thiên nhiên khô khan, nắng gió thành thương hiệu của riêng mình “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” trong suốt chiều dài phát triển.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bản lề thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Vì vậy, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo ngành du lịch và các ngành, các cấp phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch gắn với mục tiêu phát triển bền vững, gắn kết chặt chẽ, hiệu quả với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc…

Phó Thủ tướng đề nghị tập trung xây dựng các kế hoạch, chiến lược và quyết liệt trong hành động để hướng tới thực hiện thành công mục tiêu phát triển du lịch “xanh” như chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2023. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, tăng cường và đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương, vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm đến và phát huy sáng tạo của mỗi người dân trong vùng nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp cho phát triển du lịch bền vững.  Theo đó, các địa phương, các cấp ngành có liên quan cần chú ý đẩy mạnh công tác xã hội hóa, hợp tác công tư trong hoạt động và phát triển ngành du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân trên chính mảnh đất quê hương mình. Từ đây góp phần giảm nghèo, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quan, tạo diện mạo mới cho đất nước và quê hương mình. Bên cạnh đó làm tốt công tác thông tin, truyền thông, quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới bằng nhiều hình thức, thực hiện hiệu quả phương châm “Mỗi người dân là một đại sứ du lịch”. Chú trọng giới thiệu những địa danh nổi tiếng, những nét đặc trưng riêng có của thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam, tạo nên sức hấp dẫn, độc đáo nhằm nâng cao tính cạnh tranh.

Cũng tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ chọn Bình Thuận là nơi đăng cai Năm Du lịch quốc gia sau thành công Năm Du lịch quốc gia vừa được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam năm 2022, không chỉ đại diện cho dải đất miền Trung với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, mà còn với nguồn tài nguyên hết sức phong phú, đa dạng, hệ sinh thái có lợi thế để phát triển bền vững. Vì vậy, mong muốn bạn bè, du khách đến trải nghiệm du lịch xanh, du lịch nghỉ dưỡng với nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn đang được du lịch Bình Thuận triển khai…

Chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 gồm 3 chương, mang thông điệp “Hội tụ xanh” thể hiện tinh thần quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch xanh và bền vững của ngành du lịch Việt Nam. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng, có tính nghệ thuật cao với sự tham gia kết hợp biểu diễn của hơn 600 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ nhân quần chúng. Đặc biệt, tại Lễ khai mạc còn có trình diễn bay treo 30 khinh khí cầu xung quanh không gian sân lễ và trình diễn với 7 dù lượn. Kết thúc Lễ khai mạc là màn trình diễn ánh sáng bằng 300 thiết bị bay “drone light” và màn bắn pháo hoa tầm thấp đẹp mắt trên bầu trời đêm.

Đêm khai mạc khép lại với những ấn tượng tốt đẹp đã để lại trong lòng bạn bè khắp 63 tỉnh, thành cả nước, du khách quốc tế và gần 10.000 khán giả có mặt trong đêm lễ hội quan trọng được chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng qua…

QUỐC TÍN - QUANG NHÂN (ẢNH: ĐÌNH HÒA)


(0) Bình luận
Bài liên quan

Sẵn sàng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023
BTO-Hiện công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh vào đêm mai (25/3) tại NovaWorld Phan Thiết - TP. Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng diễn ra sự kiện này.
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng...