Theo dõi trên

Liên Hợp Quốc phân bổ thêm 40 triệu USD cho hoạt động nhân đạo tại Ukraine

15/03/2022, 09:45 - Lượt đọc: 78

Liên Hợp Quốc sẽ phân bổ thêm 40 triệu USD từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương để tăng cường hỗ trợ cho những người dễ bị tổn thương tại Ukraine.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vừa nhấn mạnh đã đến lúc phải chấm dứt những gì mà người dân Ukraine đang phải chịu đựng, đồng thời hướng tới giải quyết khủng hoảng đang diễn ra tại quốc gia Đông Âu này thông qua con đường “ngoại giao, hòa bình”. Ông Antonio Guterres nhân dịp này cũng thông báo việc phân bổ khoản tài chính bổ sung trị giá 40 triệu USD nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Ông Antonio Guterres nói: “Khi hàng triệu người ở Ukraine phải đối mặt với nạn đói và nguồn cung cấp nước và thuốc men ngày càng cạn kiệt, hôm nay tôi thông báo rằng Liên Hợp Quốc sẽ phân bổ thêm 40 triệu USD từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương để tăng cường hỗ trợ cho những người dễ bị tổn thương nhất, trong lúc chờ đợi sự hỗ trợ đến từ nhiều quốc gia khác. Khoản viện trợ lần này sẽ giúp đưa các nguồn cung thực phẩm, nước uống, thuốc men và các viện trợ cứu sinh quan trọng khác vào Ukraine, cũng như hỗ trợ tiền mặt cho các đối tượng đang cần được giúp đỡ nhất.”

Đây là lần phân bổ thứ hai cho Ukraine, rót từ Quỹ Ứng phó Khẩn cấp Trung ương của Liên hợp quốc kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2 vừa qua. Vào thời điểm đó, Liên Hợp Quốc cũng từng công bố khoản hỗ trợ trị giá 20 triệu USD từ quỹ này cho hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Ukraine./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lãnh sự quán Mỹ tại Erbil, Iraq bị tấn công tên lửa
Chính quyền Iraq cho biết, một cuộc tấn công bằng 12 tên lửa đạn đạo đã nhắm vào lãnh sự quán Mỹ ở Erbil, thủ phủ khu tự trị Kurdistan ở miền Bắc Iraq.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên Hợp Quốc phân bổ thêm 40 triệu USD cho hoạt động nhân đạo tại Ukraine