Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga và Belarus

10/03/2022, 08:45 - Lượt đọc: 222

EU đã đưa thêm nhiều nhân vật tại Nga vào danh sách đen và nhắm vào lĩnh vực ngân hàng của Belarus.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 9/3 thông báo, các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu ÂU (EU) sẽ nhằm vào lĩnh vực ngân hàng của Belarus, tiền điện tử, trong đó có lệnh cấm cung cấp công nghệ điều hướng hàng hải cho Nga và đưa 160 doanh nhân cùng nhiều nghị sỹ khác vào danh sách đen.

Trong thông báo trên Twitter, bà Ursula von der Leyen cho biết: “Chúng tôi đang thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, đưa thêm nhiều cá nhân vào danh sách đen gồm các nhà tài phiệt, thành viên của Hội đồng Liên bang Nga, ngành ngân hàng Belarus, xuất khẩu công nghệ hàng hải sang Nga và tiền điện tử”.

Trước đó cùng ngày, Pháp – nước Chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu (EU)  cho biết, đại diện thường trực của các quốc gia trong cộng đồng đã nhất trí biện pháp trừng phạt mới đối với các nhà lãnh đạo, doanh nhân Nga cũng như gia đình của họ. Gói trừng phạt dự kiến có hiệu lực vào đêm 10/3.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế (Bộ Ngoại giao Nga) - ông Dmitry Birichevsky cho biết, Nga hiện đang nghiên cứu các biện pháp đáp trả về kinh tế. Moscow sẽ phản ứng nhanh gọn và hiệu quả nhằm vào những lĩnh vực nhạy cảm của phương Tây. /.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đàm phán Nga-Ukraine: Đạt tiến triển về hành lang nhân đạo, sẽ có vòng đàm phán thứ 4
Ông Leonid Slutsky, một thành viên trong đoàn đàm phán Nga cho biết, vòng đàm phán thứ 4 sẽ tiếp tục diễn ra tại Belarus.
Nổi bật
Tánh Linh: Hơn 3 ha cây trồng bị ngập do mưa lớn, ước thiệt hại 2,5 tỷ đồng
BTO-Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Tánh Linh vừa cho biết, cơn mưa lớn trong ngày 2/10 vừa qua đã gây ngập trên 3 ha cây trồng, gồm cây cao su giai đoạn đang khai thác, tràm và cây ăn trái. Mực nước ngập sâu cao 0,5 -1 m, trong đó có khoảng 0,7 ha mực nước ngập sâu cục bộ trên 2m. Ước tổng giá trị thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên minh châu Âu áp đặt lệnh trừng phạt mới với Nga và Belarus