Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm thức ăn đường phố tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi với sự tham gia của đại diện Viện Pateur Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã La Gi và Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Tiến cùng với hơn 45 hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên tuyến đường Lý Thái Tổ thuộc xã Tân Tiến, thị xã La Gi cùng dự. Với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện ATTP đối với loại hình kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương, tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức, thực hành đối với người chế biến thức ăn đường phố; hỗ trợ các dụng cụ cơ bản để đảm bảo điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố nhằm góp phần làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm, từng bước đưa công tác bảo đảm ATTP vào nề nếp. Trên tinh thần đó, hội nghị cũng đã đưa ra các nội dung hoạt động cụ thể, các tiêu chí để đánh giá, phấn đấu cuối năm đạt kết quả như mong đợi và kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhân rộng mô hình.
NguyỄn Văn Thành