MÔ HÌNH

Tánh Linh: Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các phong trào thi đua ở địa phương
3 ngày trước Xã hội
Thời gian qua, Mặt trận các cấp huyện Tánh Linh đã xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình tự quản ở khu dân cư hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phòng chống tội phạm đi vào chiều sâu, thực chất hơn.
 • Ngành thủy sản Bình Thuận một năm “vượt sóng”
  một tháng trước Kinh tế
  Mặc dù Việt Nam chưa gỡ được “thẻ vàng”, nhưng Bình Thuận là 1 trong những tỉnh được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực sau 1 năm triển khai nhiều biện pháp trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Bình Thuận xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, mà hơn hết là đang thực hiện quản lý nghề cá theo hướng phát triển và bền vững.
 • Cây chanh không hạt trên đất Thiện Nghiệp
  một tháng trước Kinh tế
  Mô hình trồng cây chanh không hạt tại xã Thiện Nghiệp (Phan Thiết) bước đầu đạt hiệu quả, cây sinh trưởng tốt trên vùng đất cát vốn dĩ thiếu nước sản xuất. Đây là sự chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.
 • Nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”
  một tháng trước Xã hội
  Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục lan tỏa trong các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Thủy sản Bình Thuận: Lấy đà cho năm 2024
  một tháng trước Kinh tế
  Mặc dù thời tiết trong năm qua không mấy thuận lợi, nhiên liệu cho chuyến biển vẫn nằm ở mức cao, đời sống ngư dân vẫn khó khăn, nhưng ngành thủy sản Bình Thuận cũng cố gắng hoàn thành các kế hoạch đề ra. Đây là tín hiệu vui cho ngành thủy sản, là bước tạo đà để đạt được các chỉ tiêu trong năm 2024.
 • Thanh niên 9X khởi nghiệp với mô hình nuôi thỏ
  một tháng trước Kinh tế
  Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên anh Lê Hoàng Phương (SN 1999) ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi sớm đã có ý thức vươn lên trong cuộc sống và khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Chính vì thế, hơn 1 năm trước, anh Phương đã quyết định khởi nghiệp với mô hình nuôi thỏ.
 • 
22 tập thể, cá nhân đạt mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu năm 2023
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Chiều 12/1, tại hội trường Huyện uỷ huyện Hàm Thuận Bắc, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
 • Trao giải cuộc thi thiết kế mô hình về biển, đảo quê hương
  một tháng trước Biển đảo
  BTO-Chiều 11/1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức trao giải cuộc thi thiết kế mô hình với Chủ đề “Bộ đội Biên phòng với biển, đảo quê hương”.
 • Mô hình canh tác giống khoai mì HN1 kháng bệnh khảm lá vi rút
  một tháng trước Kinh tế
  Cây khoai mì (sắn), được xem là loại cây giảm nghèo vì dễ canh tác, chịu hạn tốt và ít vốn đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là loại cây trồng thường gặp sâu bệnh, ảnh hưởng năng suất. Do đó, để hạn chế tác hại của sâu bệnh, đặc biệt là bệnh khảm lá mì và tăng hiệu quả canh tác, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh đã thực hiện mô hình chọn lọc giống mì HN1 phục vụ sản xuất khoai mì trong tỉnh.
 • Nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới
  một tháng trước Xã hội
  Xây dựng nông thôn xanh - sạch - đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần là một trong những phong trào nhận được sự đồng tình cao của người dân trong tỉnh…
 • Hiệu quả từ mô hình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ lấy bình chữa cháy”
  một tháng trước Pháp luật
  Hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, để hỗ trợ các hộ gia đình trang bị bình chữa cháy, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an thị xã La Gi đã triển khai chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ lấy bình chữa cháy”, qua đó nhận được sự đồng tình đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự hưởng ứng tích cực của người dân tham gia.
 • Giảm nghèo bền vững Hàm Thuận Nam: Xây dựng mô hình, trao “sinh kế” phù hợp cho hộ nghèo
  2 tháng trước Xã hội
  Nhằm tạo sinh kế cho người nghèo, thời gian qua huyện Hàm Thuận Nam đã xây dựng những mô hình cụ thể nhằm hỗ trợ con giống, kiến thức sản xuất cho người dân. Từ sự “tiếp sức” thiết thực, phù hợp đó giúp cho các hộ nghèo có việc làm, nâng cao thu nhập, hướng đến thoát nghèo bền vững.
 • Đức Linh: Mô hình nuôi cá rô đồng trong ao đất cho hiệu quả kinh tế cao
  2 tháng trước Kinh tế
  Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Linh vừa tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá rô đồng trong ao đất bằng thức ăn công nghiệp tại thị trấn Đức Tài.
 • Giảm nghèo bền vững ở Hàm Thuận Nam: 
Tạo sinh kế cho ngư dân vươn lên thoát nghèo
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Về 3 xã ven biển Tân Thành, Tân Thuận và Thuận Quý những ngày cuối năm, thấy bà con nơi đây có vẻ phấn khởi hơn những năm trước. Tuy là xã bãi ngang, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác ven bờ, nhưng nhờ địa phương đã đa dạng hóa sinh kế cho người dân với nhiều ngành nghề phù hợp, nên người dân nơi đây từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Khởi nghiệp thành công nhờ mô hình nuôi ong Ý lấy mật
  2 tháng trước Kinh tế
  Khởi nghiệp ban đầu chỉ với 10 thùng ong Ý, nhưng sau 3 năm nỗ lực, anh Hồ Văn Tuấn ngụ tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi đã nhân đàn thành công được hơn 200 thùng. Mỗi năm, sau khi trừ các chi phí, mô hình nuôi ong Ý lấy mật này đã mang lại lợi nhuận cho chàng trai trẻ sinh năm 1987 từ 300 đến 400 triệu đồng.
 • Thành công nhờ mô hình điều ghép
  2 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù đã hơn 70 tuổi, nhưng ông Nguyễn Hữu Tân ngụ ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi vẫn luôn cần mẫn, chăm chỉ và chịu khó học hỏi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt. Chính vì thế, mô hình điều ghép của gia đình ông luôn đạt hiệu quả kinh tế khá cao.
 • Làm giàu từ mô hình trồng dừa xiêm xanh kết hợp nuôi gà
  2 tháng trước Kinh tế
  Từ bao đời nay, cây dừa đã tồn tại và gắn bó với vùng Triền - thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc; đây cũng là loại cây chứng kiến sự đổi thay của vùng đất này, trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực vượt khó của người dân nơi đây. Đặc biệt, cây dừa đã đem đến nhiều nguồn lợi, giúp không ít nông dân vùng Triền vươn lên làm giàu. Trong số đó có anh Lê Văn Thuận, ngụ xóm 2, thôn 7, xã Hàm Đức.
 • Hiệu quả từ mô hình trồng dừa xiêm lùn
  2 tháng trước Kinh tế
  Xã Tân Phước, thị xã La Gi vốn được biết đến là một vùng đất cát bạc màu. Nếu như những năm trước đây, người dân trong xã chủ yếu trồng keo lá tràm. Thì những năm gần đây, bà con nông dân dần chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang những loại cây trồng khác và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Điển hình là mô hình trồng dừa xiêm lùn của gia đình ông Hồ Văn Quốc Việt ở thôn Thanh Linh, xã Tân Phước.
 • Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để phát triển kinh tế
  2 tháng trước Kinh tế
  Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong công tác giảm nghèo thời gian qua chính là sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong tỉnh. Với điều kiện đặc thù của từng ngành và địa phương, mỗi đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo khác nhau trong việc đồng hành, giúp người dân giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích mọi người làm giàu chính đáng…
 • Công an TP. Phan Thiết chủ động nhân rộng mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM
  2 tháng trước Pháp luật
  Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết vừa chỉ đạo Công an thành phố và các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường triển khai thí điểm mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM.
 • Thu nhập ổn định từ mô hình nuôi gà theo hướng an toàn sinh học
  3 tháng trước Kinh tế
  Sau nhiều năm nuôi rắn thương phẩm không đạt hiệu quả, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Do đó, qua tìm hiểu và tham quan các mô hình chăn nuôi mới. Năm 2007, ông Nguyễn Ngọc Báu ở thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thị xã La Gi đã quyết định đầu tư xây dựng chuồng nuôi với hơn 2.000 con gà ta theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã đạt hiệu quả kinh tế khá cao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO