Một hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

05/01/2022, 06:24 - Lượt đọc: 2,466

BT- Bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1952) là hộ gia đình thuộc diện cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.

ba-1.jpg

Gia đình bà neo người, chỉ có 2 mẹ con, chồng bà vừa mất cách đây không lâu. Vì gia đình nghèo con trai bà cũng chưa lấy vợ, lại phải thường xuyên đi làm xa nhà, chỉ được về nhà 1, 2 ngày cùng người mẹ già. Dù đã 70 tuổi, cái tuổi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, hưởng phước cùng con cháu thì mỗi ngày lại phải lo toan cuộc sống. Mỗi ngày bà đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, không có thu nhập ổn định. Cuộc sống trở nên càng khó khăn vì đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Đi sâu vào con đường nhỏ sau những trụ thanh long, chúng tôi mới có thể nhìn thấy được căn nhà nhỏ cũ nát của bà. Bà đã sống ở đây từ rất lâu, nó đã xuống cấp nghiêm trọng, sàn nhà đã nứt, bong tróc, mất khả năng liên kết, các trụ nhà bằng gỗ cũng đã mục rỗng, không đảm bảo kết cấu chịu lực, cửa sổ thì đã rỉ sét. Cả căn nhà trở nên mong manh trước gió. Ngồi cùng chúng tôi, bà Bảy tâm sự: “Những ngày chỉ có mình tôi ở nhà hay những đêm gió lớn tôi cũng không dám ngủ phía bên trong, chỉ có thể đem đồ ra tấm phản trước nhà để ngủ. Sống trong căn nhà như thế này tôi cũng sợ lắm, nhưng biết làm sao, có được một chỗ ở đã còn may”.

ba.jpg

Ở đời, ai cũng mong mình có được một ngôi nhà lành lặn để che mưa che nắng và an tâm lo cho cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng đạt được ước muốn đó. Thậm chí, có người cả đời vất vả, cật lực lao động nhưng cái nghèo luôn bám víu. Để rồi, khi tuổi đã xế chiều, họ vẫn sống trong ngôi nhà lạnh lẽo, cô quạnh và phập phồng lo sợ mỗi ngày.

Rất mong các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân có tấm lòng hỗ trợ cho gia đình bà Bảy. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ tấm lòng vàng của Báo Bình Thuận số tài khoản: 112000016795 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Bình Thuận (Viettinbank). Hay liên lạc với bà Bảy thông qua số điện thoại 0377789475.

TÔ CHÂU

Bài liên quan
Cụm thi đua 6, Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo
BT- Sáng 8/11, Cụm thi đua 6, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Thuận, UBND xã Đức Bình tổ chức lễ bàn giao nhà Tình thương cho hộ gia đình bà Tô Thị Lệ Thuyền (trú thôn 3, xã Đức Bình, huyện Tánh Linh).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ