Thời điểm này, học sinh trên cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều háo hức sau 9 tháng miệt mài học tập, trải qua nhiều kỳ thi căng thẳng. Mùa hè là khoảng thời gian để các em nghỉ ngơi, thư giãn hay trau dồi thêm những kỹ năng sống, phát huy sở trường, theo đuổi đam mê của bản thân.

Ngay trong những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND TP. Phan Thiết cùng Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Khai mạc hè: Ngày Olympic trẻ em, Tháng hành động vì trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

khai-mac-he-7.jpg
Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian.

Tại chương trình, 1.000 em thiếu nhi đã tham gia đồng diễn sân trường, tham gia các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, tham gia vẽ tranh, không gian đọc sách, cắt tóc miễn phí cũng như được hướng dẫn kỹ thuật các kiểu bơi, kỹ năng bơi an toàn trong môi trường nước và kỹ năng cứu đuối an toàn. Bên cạnh đó, 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn TP. Phan Thiết đã được nhận học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng.

img_4039.jpeg
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp thực hiện công trình "Sơn vẽ tranh tường" cho Trường tiểu học và THCS Sơn Lâm (Bắc Bình).

Xác định rõ tầm quan trọng của trẻ em, các cấp, các ngành huy động nhiều nguồn lực chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa và biên giới. Chị Trần Thị Hòa Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu nhi, đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh và học tập, phát huy quyền tham gia của trẻ em cho các em. Đồng thời, triển khai xây dựng nhiều công trình cho thiếu nhi như: “Sân chơi cho em”, ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”, “Áo mới trường em”…

khai-mac-he-8.jpg
Mùa hè là dịp rất ý nghĩa với trẻ em.

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã giao nhiệm vụ và chỉ tiêu cho các đơn vị để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi trong tổ chức các hoạt động cho thiếu niên, nhi đồng, đảm bảo cho các em có một mùa hè vui, ý nghĩa. Theo đó, khi kết thúc năm học, các em nhỏ sẽ được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương do các cơ sở đoàn tổ chức. Nhiều hoạt động hè ý nghĩa thông qua các buổi sinh hoạt hè đã được tổ chức rộng khắp trong toàn tỉnh như: tuyên truyền kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích…

Cùng với đó, những ngày này, Nhà Thiếu nhi tỉnh đang chiêu sinh, tổ chức nhiều lớp năng khiếu, giáo dục kỹ năng sống trong dịp hè như học bơi, vẽ, võ, lớp lập trình tin học trẻ, múa dân gian, kỹ năng dẫn chương trình… Đặc biệt là chương trình học kỳ hè trong quân đội được đông đảo các em thiếu nhi đăng ký tham gia với tâm trạng háo hức, vui mừng. Đây là một trong những môi trường tốt giúp trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi, tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị để từ đó các em vừa tích lũy thêm kiến thức vừa học cách trưởng thành khi không có cha mẹ ở bên cạnh.

Có thể thấy, hè là một dịp rất ý nghĩa với trẻ em. Do đó, với tình cảm thương yêu và trách nhiệm, các phụ huynh nên hạn chế gò ép con mình vào việc học mà hãy để trẻ được sống trọn vẹn với tuổi thơ, với những ngày hè sôi động.

NGỌC HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngăn ngừa đuối nước khi mùa hè đang đến
Thời tiết nắng nóng như hiện nay thì tắm biển, sông, hồ… luôn là lựa chọn lý tưởng để trẻ em vui chơi, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nếu không được trang bị các kỹ năng về bơi lội và phòng, chống đuối nước.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mùa hè vui