Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

28/11/2022, 14:47 - Lượt đọc: 108

Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay.

Theo Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay nhỏ loại Mooney M20J cất cánh từ Westchester (bang New York) và dự định hạ cánh tại sân bay Montgomery. Địa điểm máy bay gặp sự cố cách thủ đô Washington khoảng 48 km về phía Bắc.

may-bay-mac-ket-duong-day-dien.jpg

Lực lượng cứu hỏa ban đầu cho biết hai người sống sót trong sự cố này song đang bị mắc kẹt bên trong máy bay. Tuy nhiên sau đó, Chỉ huy lực lượng cứu hỏa hạt Montgomery, ông Scott Goldstein, đã từ chối xác nhận số người có mặt trên máy bay song cho biết đã liên lạc được với hai người bị mắc kẹt qua điện thoại di động. Lực lượng chức năng cũng đã huy động một "cần cẩu cỡ lớn" để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Trong khi đó, Cơ quan cứu hỏa và cứu hộ hạt Montgomery cho biết sự cố xảy ra vào khoảng 17h30' (giờ địa phương), trong điều kiện thời tiết sương mù và ẩm ướt. Chiếc máy bay bị vướng vào đường dây điện cách mặt đất khoảng 32m.

Công ty cấp điện Pepco tại thủ đô Washington cho biết vụ việc đã khiến từ 85.000 đến 90.000 khách hàng rơi vào cảnh mất điện.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tổng thống V.Putin: Nga luôn ủng hộ Cuba trên trường quốc tế
Ngày 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã bày tỏ sẵn sàng làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng