Mỹ sẽ nới lỏng quy định xét nghiệm COVID-19 với du khách từ Trung Quốc

09/03/2023, 09:09 - Lượt đọc: 36

Mỹ sẽ chấm dứt quy định bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch từ Trung Quốc từ ngày 10/3 trong bối cảnh số ca mắc bệnh, nhập viện và tử vong do COVID-19 ở Trung Quốc đang giảm.

Theo các quan chức này, quy định xét nghiệm Covid-19 đối với du khách từ Trung Quốc có thể bắt đầu được nới lỏng từ thứ Sáu tuần này. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã từ chối bình luận về kế hoạch này. Các quan chức an ninh quốc gia và y tế Mỹ trong tuần đã đưa ra quyết định gỡ bỏ quy định về xét nghiệm và dự kiến sẽ sớm bắt đầu thông báo tới các hãng hàng không Mỹ, các nhân viên ngoại giao Trung Quốc trước khi đưa ra công bố chính thức.

vaccine-cases-america-coronavirus_0.jpeg.jpg

Mỹ nới lỏng quy định về xét nghiệm Covid-19.

Sau khi Trung Quốc gỡ bỏ chính sách Zero Covid, số ca tử vong và nhiễm mới tại nước này bắt đầu tăng nhanh. Mỹ đã yêu cầu mọi du khách từ hai tuổi trở lên phải có xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được vào Mỹ kể từ ngày 05/01. Giới chức Mỹ lúc đó lo ngại các biến thể mới từ làn sóng lây nhiễm ở Trung Quốc có thể lây lan nhanh tại Mỹ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Anh công bố dự luật ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp
Dự luật Di trú bất hợp pháp cấm người nhập cư bất hợp pháp vào Anh được xin tị nạn tại nước này đồng thời không được quyền nhập cảnh vào Anh sau này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ sẽ nới lỏng quy định xét nghiệm COVID-19 với du khách từ Trung Quốc