Theo dõi trên

Mỹ và Cuba lần đầu tổ chức đối thoại cấp cao sau 4 năm

22/04/2022, 10:43

Mỹ và Cuba ngày 21/4 đã tổ chức đối thoại ngoại giao cấp cao lần đầu tiên sau 4 năm kể từ khi bị gián đoạn dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Cuộc đối thoại được tổ chức ở thủ đô Washington giữa các quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ và Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio. Hai bên đã tập trung thảo luận các lĩnh vực thành công trong hợp tác về di cư cũng như xác định các trở ngại nhằm đảm bảo di cư hợp pháp, an toàn và trật tự. Cuộc đối thoại diễn ra 1 ngày sau khi các lực lượng biên phòng Mỹ thông báo số người dân Cuba tìm phép vào Mỹ trái phép đã tăng gấp đôi từ tháng 2 tới tháng 3 lên 32.500 và tăng 5 lần so với hồi tháng 10 năm ngoái.

cuba_0.jpg
Ảnh minh họa: Reuters

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nhấn mạnh các cuộc đối thoại như vậy thể hiện cam kết của Mỹ theo đuổi các cuộc thảo luận một cách xây dựng với chính phủ Cuba về những lĩnh vực phù hợp để thúc đẩy lợi ích của Mỹ. Phía Mỹ cũng nêu các vấn đề liên quan tới hoạt động của đại sứ quán Mỹ ở Cuba vốn bị gián đoạn từ đầu năm 2017 sau khi phát hiện một số vấn đề về sức khỏe của các nhân viên ngoại giao mà Mỹ gọi là Hội chứng Havana./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tranh luận bầu cử tổng thống Pháp: Ông Macron tấn công, bà Le Pen điềm tĩnh
Hai ứng cử viên Tổng thống Pháp năm 2022 là ông Emmanuel Macron và chính trị gia theo đường lối cực hữu Marine Le Pen tối qua (20/4) đã có buổi tranh luận quyết liệt trên truyền hình để bảo vệ cương lĩnh tranh cử.
Nổi bật
Việc khắc phục sau sự cố sạt lở, tiến độ công trình trọng điểm được báo chí quan tâm phản ánh
BTO-Chiều 28/5, Ban Tuyên giao Tỉnh ủy phối hợp Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2024. Dự giao ban còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, UBND TP. Phan Thiết, đại diện Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ và Cuba lần đầu tổ chức đối thoại cấp cao sau 4 năm