Theo dõi trên

Nga khẳng định luôn để ngỏ cơ chế đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân

09/06/2024, 06:22

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Nga không bao giờ đóng sập cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất.

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời bà Zakharova nhấn mạnh Nga không bao giờ đóng sập cơ chế đối thoại ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất.

screenshot_1717888941.png

Trước đó, tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 27 được tổ chức tại thành phố cùng tên của LB Nga, ngày 7/6, Tổng thống Vladimir Putin cho biết nước này không loại trừ khả năng đưa ra một số thay đổi trong học thuyết hạt nhân của mình. Nhà lãnh đạo Nga cũng nói rằng nếu cần thiết, Nga có thể thử nghiệm một loại vũ khí hạt nhân, song khẳng định đây là việc làm không cần thiết vào thời điểm hiện nay.

Sau thông điệp trên của Tổng thống Putin, ông Pranay Vaddi - quan chức hàng đầu về vấn đề kiểm soát vũ khí thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ - nói rằng Mỹ có thể sẽ cần phải triển khai thêm nhiều vũ khí hạt nhân chiến lược trong những năm tới nhằm ngăn chặn mối đe dọa gia tăng. Ông đã gợi mở sự thay đổi chính sách như vậy trong bài phát biểu về vấn đề kiểm soát vũ khí theo cách cạnh tranh hơn trước các thành viên Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí ở Washington.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Donald Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị kết tội trước vành móng ngựa
Ông Trump bị kết tội làm giả hồ sơ kinh doanh chi tiền “bịt miệng” nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels để bảo vệ chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông khỏi biến động vào phút cuối, trong phiên xét xử ở New York -Mỹ.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga khẳng định luôn để ngỏ cơ chế đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân