Nga nối lại hoạt động của đường ống Nord Stream-1

21/07/2022, 14:58 - Lượt đọc: 354

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga hôm nay thông báo đã nối lại hoạt động bơm khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc-1 (Nord Stream-1), sau 10 ngày tạm dừng hoạt động để bảo trì hàng năm.

nga.jpeg
Nga nối lại đường ống giúp giảm bớt lo ngại về khan hiếm nguồn cung khí đốt cho châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo, đại diện Gazprom cho biết đang trong quá trình nối lại hoạt động vận chuyển khí đốt và có thể mất vài giờ để đạt được khối lượng vận chuyển như thông thường là 160 triệu mét khối mỗi ngày.

Đường ống Dòng chảy phương Bắc-1 vận chuyển 55 tỷ mét khối khí mỗi năm - chiếm hơn 1/3 lượng xuất khẩu khí đốt của Nga cho Liên minh châu Âu (EU), đã tạm dừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì, từ 11/7 đến 21/7.

Gazprom đã cắt giảm 60% dòng khí đốt đến Đức qua đường ống Nord Stream 1 trong thời gian vừa qua, với lý do không có tuabin nén khí đang được sửa chữa ở Canada.

Hiện, chưa rõ số lượng khí đốt sẽ được cung cấp trở lại qua đường ống này. Theo thông tin do Tập đoàn năng lượng Gazprom gửi cho Gascade - nhà điều hành đường dây của Đức, khoảng 530GWh khí đốt sẽ được giao trong ngày - chỉ tương đương 30% công suất của đường ống Dòng chảy phương Bắc-1.

Trước đó vào hôm qua, để đối phó với tình huống xấu nhất là Nga khóa luôn đường ống này, Liên minh châu Âu đã đưa ra kế hoạch khẩn cấp, yêu cầu các nước thành viên cắt giảm sử dụng khí đốt 15% cho đến đầu năm sau./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Iran kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng các hoạt động quân sự ở Syria
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, Nasser Kanaani đã bày tỏ quan ngại về các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, đồng thời kêu gọi Ankara ngừng các hành động này.
Nổi bật
Triển khai đề tài khoa học hướng tới phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận
Cách đây 2 năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiệm vụ của ngành, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai nhiều đề tài liên quan nghị quyết này nhằm góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nối lại hoạt động của đường ống Nord Stream-1