Theo dõi trên

Nga tìm kiếm đối tác thương mại mới để tránh lệnh trừng phạt của phương Tây

10/06/2022, 15:09

Hôm qua (9/6), Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận việc sản xuất hàng hóa trong nước để tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây không phải là cách làm hiệu quả và Nga đang tìm kiếm các đối tác thương mại mới.

Phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nhân trẻ trước thềm Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint-Peterburg, Tổng thống Putin khẳng định, thay thế nhập khẩu không phải là thuốc chữa bách bệnh. Tổng thống Putin cho rằng Nga không có ý định tự cung tự cấp, cam kết chính quyền sẽ tìm cách hợp tác "với những nước có thể hợp tác".

Theo Tổng thống Putin, các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây đối với Nga cũng giống như hành động tuyên chiến về kinh tế.

Trước đó, sau khi các công ty và nhà đầu tư lớn của Mỹ và châu Âu rời khỏi thị trường Nga, Nga tuyên bố sẽ tập trung phát triển ngành công nghiệp nội địa, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác với Trung Quốc, Ấn Độ và các đối tác ở Trung Đông./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Mỹ thừa nhận Nga thu lợi nhiều hơn sau các lệnh trừng phạt
Cố vấn cấp cao của Mỹ về an ninh năng lượng toàn cầu cho biết, Nga đang thu lợi từ giá và khí đốt tăng cao.
Nổi bật
Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
BTO-Sáng 12/6, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức phiên họp thứ nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị xây dựng văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga tìm kiếm đối tác thương mại mới để tránh lệnh trừng phạt của phương Tây