Ngân hàng Chính sách xã hội: Thăm, tặng quà 37 mẹ Việt Nam anh hùng

13/01/2023, 14:34 - Lượt đọc: 1,410

BTO-Ngày 12/1, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo NHCSXH tỉnh thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, trao quà cho bà con hộ nghèo tại thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí huyện Hàm Thuận Bắc.

Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn đã trao tận tay 50 suất quà cho bà con thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn ở thôn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và thăm, tặng quà cho 5 mẹ Việt Nam anh hùng: Phạm Thị Hồng ở thôn Dân Trí, Trần Thị Thanh ở thôn Dân Hòa thuộc xã Thuận Hòa; Huỳnh Thị Sáu ở thôn Bình An, Nguyễn Thị Chút, Đoàn Thị Sâm ở thôn Bình Lâm thuộc xã Hàm Chính.

Trao quà tết cho hộ nghèo tại thôn Lâm Giang

Trước đó, Đoàn đã thăm tặng 50 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Tuy Phong. Được biết, dịp này NHCSXH tỉnh tổ chức thăm tặng quà đến 37 mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 42 triệu và tổ chức thăm trao 100 suất quà tết cho hộ nghèo với số tiền 92 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị.

Trao quà tết cho hộ nghèo xã Phước Thể, huyện Tuy Phong

Thăm tặng quà tết gia đình chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua của đơn vị. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, mong muốn góp phần nhỏ bé cùng với toàn xã hội đem lại sự ấm áp, phấn khởi cho những mảnh đời kém may mắn được vui tết, đón xuân đủ đầy, đầm ấm.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp NHCSXH hoạt động tốt
BTO- Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng tại cuộc họp chiều 17/5 giữa Thường trực Tỉnh ủy  với đồng chí Dương Quyết Thắng – Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH). Qua 15 năm hoạt động, NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã giải ngân với số vốn đạt 4.950,7 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ vay được 11,6 triệu đồng, tăng 9,6 triệu đồng so với mức vay bình quân năm 2002. Nhờ nguồn vốn được tập trung khai thác với tốc độ tăng trưởng khá cao, trong 15 năm qua đã có 425,3 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp 48,3 nghìn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo. Thu hút, tạo việc làm cho trên 40,2 nghìn lao động. Giúp hơn 53,4 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập. Xây dựng trên 182,5 nghìn công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở nông thôn, trên 4 nghìn căn nhà cho hộ nghèo. Gần 1 nghìn lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngân hàng Chính sách xã hội: Thăm, tặng quà 37 mẹ Việt Nam anh hùng