NHCSXH

Vốn tín dụng chính sách: Động lực cho hộ nghèo vươn lên
2 ngày trước Xã hội
Từ đồng vốn tín dụng chính sách lãi suất ưu đãi, hàng ngàn hộ dân huyện miền núi Đức Linh thoát được vòng xoáy loay hoay đói nghèo, thiếu vốn tìm được hướng đi cho hành trình vượt khó.
 • “Cánh tay nối dài” chuyển vốn Nhà nước giúp người nghèo
  một tháng trước Kinh tế
  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh phát huy tốt phương thức quản lý vốn riêng có, cùng với sự vào cuộc của các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ tiết kiệm và vay vốn và hệ thống điểm giao dịch xã, năm 2022 đã có trên 38,4 ngàn lượt hộ nghèo trong tỉnh tiếp cận vốn vươn lên…
 • Dư nợ các chương trình tín dụng chính sách năm 2022 tăng trưởng 19%
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Tổng dư nợ 22 chương trình tín dụng chính sách tính đến 31/12/2022 đạt 3.912 tỷ đồng, tăng 19,04% so với đầu năm là mức tăng trưởng dư nợ cao nhất trong 20 năm qua.
 • Ngân hàng Chính sách xã hội: Thăm, tặng quà 37 mẹ Việt Nam anh hùng
  2 tháng trước Xã hội
  BTO-Ngày 12/1, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo NHCSXH tỉnh thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, trao quà cho bà con hộ nghèo tại thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí huyện Hàm Thuận Bắc.
 • La Gi: Trên 2.400 hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn
  4 tháng trước Kinh tế
  Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã La Gi cho biết, từ đầu năm đến nay đã giải quyết cho 2.414 lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách khác vay vốn với số tiền 112,7 tỷ đồng.
 • Nâng chất lượng vốn vay tín dụng chính sách
  5 tháng trước Kinh tế
  Bên cạnh tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đang thực hiện giải pháp xử lý nợ, nâng cao hiệu quả nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.
 • Cần biện pháp cụ thể giảm nợ quá hạn, nâng hiệu quả cho vay
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là một trong nhưng lưu ý của ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách (NHCSXH) tại cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2022 tổ chức sáng 17/10.
 • Kiểm tra hoạt động tín dụng phường Phú Thủy (Phan Thiết)
  6 tháng trước Kinh tế
  BTO-Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế vừa có buổi kiểm tra hoạt động tín dụng tại điểm giao dịch phường Phú Thủy (Phan Thiết).
 • Đưa dịch vụ ngân hàng đến gần dân
  6 tháng trước Kinh tế
  Thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh luôn quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của các điểm giao dịch (ĐGD) xã trở thành địa chỉ tin cậy, tạo sự gắn kết bền vững chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với người nghèo.
 • Nguồn vốn nhỏ giúp giảm nghèo nhanh
  6 tháng trước Xã hội
  Hơn 20 năm, nguồn vốn tín dụng chính sách theo Nghị định 78 của Chính phủ thể hiện hiệu quả rõ nét tại huyện miền núi Đức Linh. Mức vay dù nhỏ nhưng phần nào làm dịu cơn “khát vốn” giúp người dân thoát nghèo, vươn lên.
 • Vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả
  7 tháng trước Kinh tế
  Đến nay, các địa phương trong toàn tỉnh đã hoàn thành hội nghị tổng kết Nghị định 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (NĐ 78) và chuẩn bị hội nghị tổng kết cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 9 tới đây.
 • “Điểm sáng” trong chính sách giảm nghèo
  7 tháng trước Đời sống
  Qua 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002 của Chính phủ về việc ủy thác cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, nguồn vốn tín dụng đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ, là một “điểm sáng” trong chính sách giảm nghèo tại huyện Hàm Thuận Nam.
 • Hàm Thuận Nam: 78 ngàn lượt hộ nghèo vay vốn chính sách
  8 tháng trước Kinh tế
  UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78 ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
 • Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay chính sách
  8 tháng trước Đời sống
  Sau gần 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, người nghèo và các đối tượng chính sách khác của huyện Tánh Linh đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập và thoát nghèo.
 • Kịp thời đưa dòng vốn tín dụng ưu đãi đến người dân
  8 tháng trước Kinh tế
  Để giúp người dân, nhất là những hộ cần nguồn vốn khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19, ngày 30/1/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP (Nghị quyết 11) về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã nhanh chóng rà soát và thực hiện cho vay đến các đối tượng thụ hưởng.
 • Đánh giá kết quả sau 20 năm thực hiện chính sách tín dụng với người nghèo
  9 tháng trước Kinh tế
  UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 (Nghị định 78) của Chính phủ dự kiến sẽ tổ chức vào giữa tháng 9 tới đây.
 • Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ: Ngân hàng chính sách triển khai - Ngân hàng thương mại chờ hướng dẫn
  10 tháng trước Kinh tế
  Dù nghị quyết đã được ban hành cách đây hơn 4 tháng nhưng thông tư, hướng dẫn giữa các bộ, ngành chưa hoàn thiện nên hiện mới có ngân hàng chính sách đã triển khai hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, còn hầu hết các ngân hàng thương mại vẫn đang chờ hướng dẫn.
 • Hơn 70 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo
  10 tháng trước Xã hội
  Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cho biết, thực hiện Kế hoạch phát động chương trình "Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo", đến nay toàn chi nhánh đã huy động số tiền gửi tiết kiệm hơn 70 tỷ đồng .
 • Niềm vui từ một nghị quyết
  10 tháng trước Đời sống
  Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đang tập trung đẩy nhanh việc giải ngân ngay sau khi được Trung ương giao vốn chương trình năm 2022 là 123 tỷ đồng vào những ngày cuối tháng 4.
 • Bắt đầu giải ngân 123 tỷ đồng cho vay phục hồi và phát triển kinh tế
  11 tháng trước Kinh tế
  Theo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cho biết, năm 2022 Chi nhánh NHCSXH tỉnh được Trung ương bố trí giao 123 tỷ đồng các chương trình cho vay ưu đãi phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11 ngày 30/1/2022 của Chính phủ.
 • Quý I, có 11,7 ngàn lượt hộ nghèo vay vốn tín dụng chính sách
  11 tháng trước Xã hội
  Chiều ngày 19/4, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II, năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO