Theo dõi trên

Giải ngân trên 2 tỷ đồng giúp người hoàn lương vay vốn phát triển kinh tế

04/03/2024, 05:36 - Lượt đọc: 708

Ông Lý Khầu Nghĩa – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cho biết, qua 5 tháng triển khai Chương trình tín dụng Chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ toàn tỉnh đã có 25 khách hàng được giải ngân vay vốn với số tiền 2.030 triệu đồng.

Theo đó, Chi nhánh NHCSXH tỉnh phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức bình xét, giải cho 25 khách hàng được giải ngân vay vốn với số tiền 2.030 triệu đồng. Cụ thể, Phòng Giao dịch NHCSXH tại các địa phương giải ngân gồm: Đức Linh 1 khách hàng (KH), Tánh Linh 2 KH, Hàm Thuận Nam 4 KH, Hàm Thuận Bắc 6 KH, Bắc Bình 4 KH, Tuy Phong 1 KH và Phú Quý 7 KH. Các trường hợp vay vốn đầu tư mua sắm thiết bị, phương tiện sản xuất và chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.

Chi nhánh NHCSXH và Sở Lao động TB-XH tỉnh  giao lưu, chia sẻ thông tin tín dụng chính sách, hỗ trợ việc làm cho Phạm nhân trại giam Huy Khiêm.

Việc triển khai thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù bước đầu tạo niềm tin, điểm tựa khởi nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù. Người vay được hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, được tiếp tục có cơ hội học tập, học nghề vượt qua mặc cảm, khó khăn để hoàn lương, vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngân hàng chính sách xã hội tặng quà tết cho hộ nghèo, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng
BTO-Sáng 21/1, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) tổ chức trao tặng quà nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 cho người nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) và thăm gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Minh – Phó Chủ UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đến dự và trao quà
Nổi bật
Vùng đất lửa bừng sáng
Chuyến trải nghiệm dọc quốc lộ 9 (còn gọi đường 9) ở vùng đất lửa Quảng Trị cách đây chưa lâu để lại cho chúng tôi những ấn tượng độc đáo về vùng đất lửa chiến tranh một thời, nay tận dụng lợi thế gió Lào miền Tây tỉnh này phát triển năng lượng tái tạo, hay di tích văn hóa lịch sử cho tour du lịch tìm hiểu. Thế mạnh điện gió cùng nét di tích cũng tựa như Bình Thuận đang khai thác.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải ngân trên 2 tỷ đồng giúp người hoàn lương vay vốn phát triển kinh tế