Theo dõi trên

Hàm Thuận Nam: Tổng dư nợ cho vay tín dụng chính sách đạt trên 465 tỷ đồng

10/04/2024, 08:50

BTO-Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hàm Thuận Nam vừa họp đánh giá kết quả thực hiện quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Bà Mai Thị Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 3 tháng đầu năm, vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 1.188 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện vay với số tiền giải ngân 32,131 tỷ đồng, nâng dư nợ cho vay của toàn huyện đạt 465,5 tỷ đồng. Cụ thể: Cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 14 tỷ đồng thực hiện 1.402 công trình nước sạch và vệ sinh; cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo 7,2 tỷ đồng với 104 hộ; cho vay học sinh sinh viên 6 tỷ đồng cho 299 lượt sinh viên; cho vay giải quyết việc làm 4,3 tỷ đồng với 92 lao động….

Vay vốn tín dụng chính sách trồng dưa lưới hiệu quả ở xã Hàm Cường

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Thị Ngọc Ảnh ghi nhận những kết quả đạt được trong 3 tháng qua, đồng thời lưu ý: Trong quý II và những tháng còn lại của năm 2024 các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, bảo đảm các trường hợp thuộc đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. Thực hiện kiểm tra, giám sát NHCSXH đối với việc thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo quy định của Chính phủ. Bên cạnh đó, quan tâm phân bổ nguồn vốn cho các xã đang xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí theo kế hoạch đề ra. Chủ động rà soát đối tượng được vay vốn chương trình cho vay “Người chấp hành xong án phạt tù” theo Quyết định 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Các hội đoàn thể phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện tốt Kế hoạch “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024. Vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội.

C.TƯỜNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Quý I, có 11,7 ngàn lượt hộ nghèo vay vốn tín dụng chính sách
Chiều ngày 19/4, ông Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quý II, năm 2022.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Thuận Nam: Tổng dư nợ cho vay tín dụng chính sách đạt trên 465 tỷ đồng