Mỗi đoàn gồm 2 gia đình, gắn kết với nhau, cùng lên ý tưởng, rồi đi chợ, chọn mua nguyên liệu, tổ chức nấu nướng, trang trí bàn ăn và cuối cùng là thuyết trình những món ăn.
Với số tiền 1 triệu/bàn tiệc, ẩm thực của mỗi đoàn phải có đủ món khai vị, các món chính, tráng miệng, thức uống... Tùy vào từng ý tưởng mà cách thức nấu và trang trí cũng khác nhau. Đã có hơn 60 món ăn với đa dạng các nguyên liệu từ hải sản, thịt, cá và các loại bánh, mứt, trái cây, thức uống đặc trưng của Bình Thuận và nhiều vùng miền… được trưng bày tại khu ẩm thực – khách sạn TTC Premium Phan Thiết, thu hút hơn 200 khách tham quan và người yêu ẩm thực.
Đây cũng là dịp để con cái cùng với cha mẹ trổ tài làm những món ăn ngon, thể hiện sự sáng tạo, đoàn kết mà mỗi gia đình văn hoá đều phải có.
Sau đây là những hình ảnh đẹp của hội thi nấu ăn diễn ra chiều hôm qua (8/6):
Cả nhà cùng xắn tay áo chuẩn bị cho bàn tiệc của đoàn mình |
Nhiều bàn tiệc có đến 5 hoặc 6 món ăn, được trang trí bắt mắt, hấp dẫn |
Món sườn non rim chua ngọt với biểu tượng tháp nước Phan Thiết |
Món lẩu riêu cua đồng của Công đoàn viên chức tỉnh |
Nhiều món tráng miệng được cắt tỉa và trang trí đẹp với các loại trái cây địa phương như thanh long Bình Thuận, bưởi, mít thái Bình An, dưa hấu Hòa Thắng… |
…và các loại thức uống đậm sắc hương Bình Thuận |
Chị Hồ Thị Thanh Thủy – thị trấn Chợ Lầu, đang thuyết trình bàn tiệc của đoàn Bắc Bình |
Với khai vị là gỏi dông ăn với bánh tráng Chợ Lầu (nướng theo hình yên ngựa), các món chính gồm cà ri dê, khâu nhục, dông nướng, trái cây Bắc Bình tráng miệng. Đây là một trong những bàn tiệc được đánh giá cao nhất hội thi nấu ăn khi đặc trưng vùng miền được lột tả chi tiết, thú vị |
Đoàn Bắc Bình bên bàn tiệc thịnh soạn của mình. Đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ, nhất là con trẻ |
Đ. Hậu