Theo dõi trên

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông, thúc đẩy lệnh ngừng bắn

21/03/2024, 09:52

Ngày 20/3, Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) đưa tin Ngoại trưởng nước này, Hoàng tử Faisal bin Farhan và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp tại thành phố Jeddah, thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo ở Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm nay cho biết, ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Philippines, ông sẽ có chuyến công du tới 2 nước Trung Đông.

blinnken.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken: Ảnh: Reuters

“Đối với chuyến đi mà chúng tôi sẽ thực hiện từ đây, tới Saudi Arabia và Ai Cập, mục đích rất nhiều. Trong đó tất nhiên có việc thúc đẩy một thỏa thuận về lệnh ngừng bắn và thả con tin. Như các bạn đã biết, chúng tôi đang tích cực thảo luận vấn đề đó mỗi ngày và chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để thúc đẩy điều đó và đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi sẽ theo đuổi những cuộc đối thoại đó cũng như việc hướng tới một cơ chế phù hợp cho hòa bình lâu dài trong khu vực”, ông Blinken nói.

Ngoại trưởng Mỹ cho biết, nước này đã nhấn mạnh với đồng minh Israel về tầm quan trọng của một kế hoạch chi tiết cho Gaza khi xung đột kết thúc. Ông cũng cảnh báo thực tế 100% người dân Gaza đang phải cần tới hỗ trợ nhân đạo và Israel phải có trách nhiệm ưu tiên hỗ trợ dân thường.

Thời gian qua, Ngoại trưởng Mỹ đã nhiều lần tới Trung Đông. Được biết, điểm đến lần này là Ai Cập và Saudi Arabia – hai quốc gia có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài cho người dân Israel và Palestine.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tai nạn xe buýt trong đường hầm ở Trung Quốc, ít nhất 14 người thiệt mạng
Nhà chức trách Trung Quốc cho biết ít nhất 14 người thiệt mạng và 37 người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra ngày 19/3 ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông, thúc đẩy lệnh ngừng bắn