Theo dõi trên

Tìm thấy thi thể 12 thợ mỏ trong vụ nổ mỏ than tại Pakistan

20/03/2024, 16:09

Giới chức Pakistan cho biết có 12 thợ mỏ thiệt mạng và 8 người được cứu sống trong vụ nổ mỏ than tại tỉnh Balochistan ở Tây Nam nước này đêm 19/3.

Theo Trưởng thanh tra mỏ của tỉnh Balochistan Abdul Ghani Baloch, chiến dịch giải cứu đã hoàn tất. Có 20 thợ mỏ ở bên trong ngay khi vụ nổ khí mê-tan xảy ra vào đêm qua (19/3).

Đội cứu hộ đã đưa thi thể 12 người xấu số ra ngoài trong khi những người sống sót được đưa tới bệnh viện.

432187505_1468800550727640_1355875532781686899_n.jpg

Công nhân tại một mỏ than tại Pakistan. Ảnh: Reuters

Các mỏ than tập trung chủ yếu ở các khu vực phía Tây Pakistan, gần biên giới Afghanistan và các vụ tai nạn hầm mỏ ngày càng phổ biến, chủ yếu là do nổ khí methane.

Theo các quan chức thuộc liên đoàn lao động, các thợ mỏ đã phàn nàn về việc thiếu các thiết bị an toàn và điều kiện làm việc tồi tệ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn thường xuyên tại khu vực này.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhật Bản, Mỹ, Philippines lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến thăm chính thức Mỹ ngày 10/4 và gặp Tổng thống Joe Biden nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh kinh tế, không gian vũ trụ.
Nổi bật
Quy luật thời gian
Djokovic mới nhận thất bại trước Botic Van De Zandschulp tại vòng 2 Indian Wells 2025, trận thua này đánh dấu lần đầu tiên Nole thua 3 trận liên tiếp sau 7 năm. Ở tuổi 37, Djokovic vẫn đang còn thi đấu chuyên nghiệp, song em quy luật thời gian có lẽ là yếu tố chính làm “siêu nhân” gục ngã.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy thi thể 12 thợ mỏ trong vụ nổ mỏ than tại Pakistan