Theo dõi trên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến tranh

11/04/2023, 10:59

Ngày 11/4, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên và kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến tranh của nước này một cách "thực tế và chủ động" hơn.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa ra chỉ thị tăng cường khả năng răn đe chiến tranh một cách thực tế và chủ động hơn để chống lại các động thái gây hấn của Mỹ và Hàn Quốc. Chỉ thị được đưa ra trong cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương diễn ra ngày 10/4.

kim_jong-un.jpg

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA/Reuters

Theo lệnh của Nhà lãnh đạo Triều Tiên, khả năng răn đe chiến tranh của nước này phải tăng cường với tốc độ ngày một nhanh, theo cách thực tế và chủ động hơn, bao gồm cả các lựa chọn quân sự.

Hãng thông tấn KCNA cho biết, Triều Tiên phản ứng giận dữ trước các cuộc tập trận gần đây của Mỹ - Nhật – Hàn, nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến tổng lực, buộc Bình Nhưỡng phải hành động thực tế và quyết liệt hơn.

Chỉ thị của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang. Hôm nay là ngày thứ 5 liên tiếp, Triều Tiên không nhận cuộc gọi từ phía Hàn Quốc thông qua kênh liên lạc liên Triều và đường dây nóng quân sự.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhập cư vào Canada cao kỷ lục
BTO-Hơn 1 triệu người nhập cư vào Canada chỉ trong năm 2022, chiếm 95,9% mức tăng trưởng dân số của nước này.
Nổi bật
Thành lập Ban Chỉ đạo sáp nhập 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa chính thức ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện hợp nhất tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đắk Nông (gọi tắt là Ban Chỉ đạo). Đây là một dấu mốc tổ chức quan trọng nhằm hiện thực hóa Nghị quyết của Trung ương về việc hợp nhất 3 địa phương, hướng tới xây dựng một trung tâm hành chính mới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến tranh