Theo dõi trên

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh, trên 200 người bị thương

26/09/2023, 09:08 - Lượt đọc: 156

Theo các hãng tin AFP và Reuters, đã có hơn 200 người bị thương trong vụ nổ tại kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh xảy rạng sáng 26/9 (giờ Việt Nam).

"Vụ nổ tại kho xăng dầu ở Nagorno-Karabakh đã khiến hơn 200 người bị thương. Phần lớn nạn nhân đang trong tình trạng thương nặng hoặc nguy kịch. Giới chức khu vực không đủ năng lực y tế để cứu chữa họ, cần lập cầu hàng không để đưa các nạn nhân nặng đi cấp cứu", Gegham Stepanyan, thanh tra nhân quyền Nagorno-Karabakh, cho biết.

screenshot_1695694167.png

Hơn 200 người bị thương sau vụ nổ kho nhiên liệu ở ở Nagorno-Karabakh. (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định ngay lập tức và cũng chưa rõ có trường hợp tử vong nào hay không. Tuy nhiên, các quan chức ly khai Armenia cho biết: “Có cả người chết và có cả người bị thương”.

“Một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại kho xăng gần đường cao tốc Stepanakert-Askera. Hiện tại, các nhóm cứu hộ và y tế đang làm việc tại chỗ”, chính quyền cho biết. Stepanakert là thủ đô của khu vực ly khai Nagorno-Karabakh.

AP đưa tin vụ nổ xảy ra khi nhiều người đang xếp hàng tại trạm xăng để đổ xăng cho ô tô khi đang trên đường sơ tán.

Nagorno-Karabakh tách khỏi Azerbaijan khi lực lượng ly khai thân Armenia kiểm soát vùng này sau cuộc chiến đầu thập niên 1990.

Quân đội Azerbaijan và lực lượng dân quân vũ trang ở Nagorno-Karabakh với sự hậu thuẫn của Armenia đã nhiều lần đụng độ đẫm máu, với đỉnh điểm là cuộc chiến năm 2020 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cháy mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 16 người chết
Ít nhất 16 người thiệt mạng khi đám cháy bùng phát tại mỏ than Sơn Cước Thụ thuộc thành phố Bàn Châu, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc.
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh, trên 200 người bị thương