Ông Putin sẽ ra lệnh cho các lực lượng thực hiện “duy trì hòa bình” ở miền Đông Ukraine

22/02/2022, 08:58 - Lượt đọc: 120

Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ra lệnh cho các lực lượng duy trì hòa bình ở miền Đông Ukraine. Nhưng hiện chưa rõ quân đội Nga có tiến vào Ukraine hay không và khi nào điều đó xảy ra.

Thông báo của Điện Kremlin được đưa ra sau khi Tổng thống Putin ngày 21/2 chính thức tuyên bố công nhận độc lập với 2 vùng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Cuối ngày 21/2 (theo giờ Moscow), Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận độc lập của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” (DPR) tự xưng và “Cộng hòa Nhân dân Lugansk” (LPR) tự xưng. Hai “nhà nước tự xưng” này do phe nổi dậy lập ra ở vùng Donbass thuộc miền Đông Ukraine từ năm 2014.

Trong cuộc họp bất thường với các quan chức của Hội đồng An ninh Quốc gia diễn ra cùng ngày, ông Putin cho rằng việc “ngay lập tức công nhận độc lập và chủ quyền của 'Cộng hòa Nhân dân Donetsk' và 'Cộng hòa Nhân dân Lugansk' là cần thiết, và lẽ ra phải làm từ lâu”.

Ngay sau động thái này của Nga, Mỹ và Liên minh châu Âu đã tuyên bố đáp trả cứng rắn bằng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Moscow./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thái Lan và Malaysia thúc đẩy mở cửa trở lại biên giới
Từ ngày 24 - 26/2 tới, thủ tướng Malaysia Ismail Yaakob sẽ thăm chính thức Thái Lan theo lời mời của người đồng cấp Prayut Chan-ocha với nội dung chính là bàn thảo cho việc mở cửa đường biên giới trên bộ giữa hai nước.
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Putin sẽ ra lệnh cho các lực lượng thực hiện “duy trì hòa bình” ở miền Đông Ukraine