Theo dõi trên

Panama tạm dừng tuyến xe buýt chở người di cư qua Darien Gap

27/02/2023, 15:57 - Lượt đọc: 432

Sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn trong chưa đầy 1 tháng qua, Chính phủ Panama đã tạm thời đình chỉ tuyến xe buýt chở người di cư qua rừng rậm Darien Gap nguy hiểm để lên phía Bắc nước này.

Cơ quan nhập cư Panama nêu rõ các dịch vụ sẽ tạm dừng cho tới khi giới chức giao thông vận tải hoàn tất rà soát lại tuyến xe buýt này và chắc chắn rằng dịch vụ này đủ an toàn để hoạt động trở lại.
Quyết định được đưa ra sau vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hồi giữa tháng này khiến ít nhất 33 người di cư thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em. Phần lớn các nạn nhân đến từ Ecuador, Haiti và Venezuela. Mới đây nhất, ngày 25/2, một chiếc xe buýt chở người di cư bất ngờ bốc cháy. May mắn là toàn bộ hành khách đã được sơ tán an toàn.

ttxvn_tai_nan.jpg

Những người di cư thường tìm cách băng qua rừng rậm Darien Gap có địa hình phức tạp và hiểm trở từ Colombia sang Panama. Theo ước tính của Chính phủ Panama, năm 2020, trên 250.000 người di cư đã thực hiện hành trình nguy hiểm này. Trong 2 tháng đầu năm 2023, số người di cư đi qua tuyến này có thể đã lên tới 37.000 người.

Từ Panama, người di cư tiếp tục di chuyển đến biên giới với Costa Rica rồi sang Trung Mỹ và Mexico để đến biên giới Mỹ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
G20 không đạt được đồng thuận về xung đột Nga-Ukraine
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết "hầu hết các thành viên G20 phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine" nhưng thừa nhận một số quốc gia bắt đầu nhìn cuộc xung đột khác đi.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Panama tạm dừng tuyến xe buýt chở người di cư qua Darien Gap