Theo dõi trên

Phan Thiết: Hội thi nghi thức, chỉ huy Đội giỏi, phụ trách Sao giỏi

08/06/2024, 15:58

BTO-Ngày 8/6, tại Trường tiểu học Phú Tài, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Phan Thiết tổ chức “Hội thi nghi thức – Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách Sao giỏi” thành phố Phan Thiết năm 2024.

img_1786.jpg
Hội thi nghi thức Đội là sân chơi bổ ích cho đội viên vào dịp hè

Tham dự có 1.100 đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi và cán bộ chỉ huy Đội, phụ trách Sao của liên đội, thuộc 46 liên đội tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hội thi có 2 nội dung, trong đó thi kiến thức công tác Đội, các đội viên trả lời 40 câu hỏi của Ban tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trên giấy, gồm hiểu biết về truyền thống, lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Luật Trẻ em 2016 và Công ước quốc tế về quyền trẻ em, chương trình rèn luyện đội viên các ngày lễ kỷ niệm trong năm, gương các anh hùng liệt sĩ, các phong trào và cuộc vận động lớn của Đội.

img_1806.jpg
img_1812.jpg
Đội viên tham gia các phần thi

Ở phần thi nghi thức, nghi lễ Đội TNTP Hồ Chí Minh, đội hình chi đội khối tiểu học và trung học cơ sở sẽ thi thực hành nghi lễ chào cờ; thực hành đội hình, đội ngũ và các động tác cá nhân; chỉ huy Đội giỏi; phụ trách Sao giỏi.

img_1821.jpg
Thực hành đội hình, đội ngũ
img_1795.jpg
Phần thi chỉ huy Đội giỏi

Thông qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên; bồi dưỡng, nâng cao năng lực chỉ huy cho chỉ huy Đội, phụ trách Sao. Đồng thời tạo điều kiện cho chỉ huy Đội, đội viên, cơ sở Đội trong thành phố có dịp giao lưu học tập kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau… tiếp tục phấn đấu xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh. Đây cũng là sân chơi bổ ích trong dịp hè để các em phát triển toàn diện, phấn đấu tốt hơn trước khi bước vào năm học mới. Từ đây, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những chỉ huy Đội, tập thể xuất sắc tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tuy Phong:  Thanh niên tình nguyện “tiếp sức mùa thi” cùng các sĩ tử
BTO-Tại Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Huyện đoàn Tuy Phong thành lập các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” với hơn 200 tình nguyện viên tham gia để hỗ trợ thí sinh và người nhà.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Hội thi nghi thức, chỉ huy Đội giỏi, phụ trách Sao giỏi