Phan Thiết là 1 trong 10 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam

05/07/2022, 15:31 - Lượt đọc: 5,844

BTO - Theo kết quả từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google, trong tháng 6/2022, lượng tìm kiếm về điểm lưu trú trong nước thật sự bùng nổ, liên tục tăng hơn 500% so với cùng kỳ.

Trong đó, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) là một trong 10 điểm đến được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất và yêu thích nhất.

anh-khacj-tham-quan-da-ong-dia.jpg
Du khách tham quan bãi Đá Ông Địa.

Các điểm đến còn lại trong Top 10 lần lượt là các thành phố như: TP.HCM, Phú Quốc, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Huế. Tại thành phố Phan Thiết, từ đầu tháng 5 đến nay, lượng khách nội địa đổ về ngày một nhiều, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo Ban Quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, các tour cuối tuần trong 2 tháng đầu mùa hè (tháng 5 - 6) do các công ty lữ hành lớn tổ chức đều có điểm đến Phan Thiết, do đó các khách sạn, resort từ 3 sao trở lên phần lớn đã kín phòng, công suất từ 80% trở lên. Còn tại khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết và Tiến Thành, công suất phòng bình quân trong 2 tháng đầu hè cũng đã xấp xỉ 80%.

aanhm-ui-ne-xin-chao.jpg

Thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 6/2022, điểm đến Phan Thiết - Bình Thuận đón 492.000 lượt lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế có 5.200 lượt, doanh thu hoạt động du lịch đạt gần 900 tỷ đồng. Có thể nói, cùng với đà tăng trưởng của du lịch Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch Phan Thiết - Bình Thuận đã duy trì đà tăng trưởng nhanh, cộng thêm sự đầu tư của các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, môi trường tự nhiên và xã hội an toàn đã góp phần tạo thêm nét hấp dẫn của thành phố trong mắt khách du lịch.

anh-am-thuc-hap-dan-khach.jpg

NGUYÊN VŨ

Bài liên quan
Du lịch Bình Thuận: Kỳ vọng đột phá thời hậu đại dịch
Qua nửa đầu năm nay, du lịch địa phương cho thấy những tín hiệu khởi sắc đáng ghi nhận, đồng thời kỳ vọng điểm đến Bình Thuận tạo bước đột phá trong giai đoạn mới khi tình hình dịch Covid - 19 đã được kiểm soát…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết là 1 trong 10 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam