Theo dõi trên

Phan Thiết: Mở rộng khám, chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế tư nhân

30/09/2022, 09:56

Thành phố Phan Thiết là địa bàn số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đông nhất tỉnh. Hàng năm, thành phố Phan Thiết được giao chỉ tiêu phát triển hơn 200.000 thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở y tế của Nhà nước và y tế tư nhân.

Trong đó, một số bệnh viện, phòng khám có số người tham gia đăng ký khám, chữa bệnh BHYT với số lượng khá lớn, như: Bệnh viện đa khoa An Phước 61.367 thẻ; Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết 110.684 thẻ; bệnh viện đa khoa Tâm Phúc 14.715 thẻ; phòng khám đa khoa Tâm An Sài Gòn 201 thẻ; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận 17 thẻ; bệnh xá Công an tỉnh Bình Thuận 41 thẻ; các trạm Y tế xã, phường 15.675 thẻ. Như vậy, riêng Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết chiếm 41,85% số thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu trên địa bàn Phan Thiết, đó là chưa kể số thẻ BHYT thông tuyến khám, chữa bệnh.

img_0796.jpg
Bệnh nhân BHYT điều trị thận tại Bệnh viện đa khoa An Phước.

Năm 2022 thành phố Phan Thiết được giao chỉ tiêu 208.171 người tham gia

Năm 2022 thành phố Phan Thiết được giao chỉ tiêu 208.171 người tham gia BHYT và tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,96% dân số. Đến nay, thành phố Phan Thiết có 175.526 người tham gia BHYT, mới đạt 76,70%. Như vậy, những tháng còn lại của năm 2022 thành phố Phan Thiết còn phải khai thác 32.645 người tham gia BHYT mới đạt chỉ tiêu. Ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc BHXH Bình Thuận cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu của người dân, đảm bảo đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn thành phố Phan Thiết, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tạo điều kiện để người dân trên địa bàn thành phố được đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các cơ sở y tế tư nhân đã ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, bao gồm: Bệnh viện đa khoa An Phước, bệnh viện đa khoa Tâm Phúc, phòng khám đa khoa Tâm An Sài Gòn… trong thời gian còn lại của năm 2022 cho các nhóm đối tượng: Người tham gia BHYT theo hộ gia đình tăng mới, đáo hạn thẻ BHYT; học sinh, sinh viên tăng mới, đáo hạn thẻ BHYT. Đầu năm 2023, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Sở Y tế đánh giá, rà soát, điều chỉnh việc đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu để phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

NHẬT BẢO


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phấn đấu đạt trên 1% dân số tham gia BHYT mỗi năm
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện quyết định số 546 của Thủ tướng Chính phủ (29/4/2022) về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2022-2025.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Mở rộng khám, chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế tư nhân