Theo dõi trên

Phan Thiết: Xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng hóa kém chất lượng

07/08/2023, 05:24 - Lượt đọc: 9,924

Ngày 2/8, UBND TP. Phan Thiết đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các phường, xã trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, giải pháp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…

Theo đó, thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra các mặt hàng kinh doanh có điều kiện như: rượu, thuốc lá, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng và các mặt hàng thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng đa cấp trên địa bàn; xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong sản xuất sản phẩm nông - lâm - thủy sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, việc kinh doanh, sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm.

qltt-1.jpeg
Lực lượng chức năng kiểm tra sản phẩm phụ kiện điện thoại tại một cơ sở trên địa bàn phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết.

Thường xuyên kiểm tra việc kinh doanh thuốc thú y, bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, xử lý nghiêm hành vi buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Triển khai biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, kiểu dáng, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại, các hành vi đóng gói hàng hóa không đủ định lượng, ghi nhãn hàng hóa không đúng quy định. Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thông tin về các vụ việc bắt giữ, xử lý, các hành vi vi phạm, phương thức thủ đoạn của các đối tượng; về nguy cơ, tác hại của hàng lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược liệu, thuốc y học cổ truyền, thuốc bảo vệ thực vật… để người dân biết, đề phòng, kịp thời tố giác các dấu hiệu, hành vi vi phạm.

Riêng Công an thành phố phải chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương nắm chắc tình hình, diễn biến thị trường, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, xử lý triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm tập kết hàng hóa nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Đồn Biên phòng Mũi Né và Thanh Hải cần chủ động mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đối với các tàu thuyền xuất nhập tại các cửa sông, bãi ngang, khu vực trọng điểm, các phương tiện vận tải ra vào, neo đậu trên biển…

TẤN THÀNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ án xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 2
BTO- Như vậy tính đến nay trong vụ án này đã có 12 bị can bị khởi tố, trong đó có 9 bị can nguyên là cán bộ quản lý thị trường, thuế, kinh tế hạ tầng, công an và một Phó Chủ tịch UBND xã.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng hóa kém chất lượng