Theo dõi trên

Phát động trồng cây xanh trên địa bàn Bình Thuận

06/06/2022, 05:13

Sáng ngày 5/6, tại đường Bà Triệu, TP. Phan Thiết, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh theo Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 1/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh. Về phía đơn vị tài trợ, đồng hành với chương trình có lãnh đạo Nova Group.

trong-cay-2.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh trồng cây xanh trên tuyến đường Bà Triệu.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Bình Thuận vẫn còn khoảng 150.000 ha đất cát và núi đá khô cằn (chiếm 19% tổng diện tích tự nhiên). Trong đó có 15.757 ha đất bị suy thoái. Hiện tượng sa mạc hóa và suy thoái đất đang từng bước tấn công các vùng phía bắc tỉnh như các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, gây ảnh hưởng đến đời sống, canh tác nông nghiệp của người dân trong khu vực. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc bảo vệ môi trường sinh thái hết sức quan trọng, đảm bảo cho sự phát triển bền vững. UBND tỉnh đánh giá cao việc khởi xướng của các doanh nghiệp, đặc biệt là Nova Group trong kế hoạch trồng cây xanh của tỉnh. Nhằm lan tỏa thông điệp “Phủ xanh Việt Nam” đến cộng đồng…

dsc_7981(5).jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trồng cây xanh trên đường Bà Triệu.

Được biết, lễ phát động nằm trong kế hoạch trồng cây xanh giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Bình Thuận. Thông qua sự kiện, Bình Thuận kêu gọi tăng cường xã hội hóa, thu hút mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế, các đơn vị, tổ chức để sớm hoàn thành mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

trong-cay.jpg
Tập đoàn Nova Group ủng hộ chương trình trồng cây xanh cho Bình Thuận. Ảnh: Đình Hòa

Hưởng ứng kế hoạch này, Nova Group cùng các tổng công ty thành viên sẽ phối hợp trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của TP. Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh, với tổng ngân sách tài trợ 10 tỷ đồng. Cây được lựa chọn để trồng tại sự kiện lần này là các loại cây xanh đô thị, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của tỉnh.

dsc_7993(4).jpg

Hoạt động môi trường làm sạch bãi biển Tiến Thành.

Số lượng cây dự kiến trồng trong lễ phát động là 119 cây, tại các vị trí cụ thể như: Dọc đường Bà Triệu và đường Phạm Văn Đồng 69 cây giáng hương; Khu đất trống bên hông khách sạn Đồi Dương 50 cây dầu và giáng hương. Sau lễ phát động, UBND tỉnh giao UBND TP. Phan Thiết tiếp tục tổ chức trồng 475 cây bông giấy, 475 cây chuông vàng trên toàn tuyến đường Âu Cơ và khoảng 800m dọc tuyến đường Lạc Long Quân.

KIỀU HẰNG, ẢNH ĐÌNH HÒA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đông Hà trồng cây xanh dọc các tuyến đường giao thông
BTO- UBND xã Đông Hà cho biết, hiện nay đang tiến hành trồng cây xanh dọc các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã. Đây là một trong những tiêu chí của nông thôn mới nâng cao.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động trồng cây xanh trên địa bàn Bình Thuận