Theo đó, ngành y tế, nông nghiệp, công thươngtiến hành thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại 5.302 cơ sở và phát hiện 207 cơ sở vi phạm nên đã ra quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 687 vụ và phát hiện, xử phạt 80 vụ với số tiền trên 300 triệu đồng.
Năm qua, toàn tỉnh cũng xảy ra 4 vụ/61 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, không có người tử vong; trong 4 vụ ngộ độc thực phẩm, có 3 vụ liên quan đến việc sử dụng thức ăn tại tiệc cưới, 1 vụ ăn cá hồng chuối.
T.THÀNH