Phú Quý sẵn sàng cho ngày bầu cử

20/05/2016, 16:25 - Lượt đọc: 74

BTO- Sau nhiều tháng tích cực chuẩn bị, đến thời điểm này, huyện đảo Phú Quý đã sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22/5.

                
      Trục đường chính của huyện đảo ngập tràn sắc đỏ

Những ngày này, khắp các trục đường trên đảo đều được sửa sang, băng rôn, khẩu hiệu được treo trên những trục đường chính quanh đảo. Danh sách cử tri và ứng cử viên đã được niêm yết công khai tại các đơn vị bầu cử. 21 điểm bầu cử trên đảo đã được trang trí bài bản và dọn dẹp vệ sinh môi trường để sẵn sàng cho ngày hội lớn. Các khâu trang trí, tuyên truyền, phát thẻ cử tri, in ấn tài liệu, thùng phiếu đã đâu vào đó. Những đoạn băng tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được phát liên tục trên hệ thống loa phát thanh phủ sóng khắp đảo. Trên 19 ngàn cử tri huyện đảo đang phấn khởi và sẵn sàng cho ngày bầu cử. Chị Nguyễn Thị Triễu, xã Long Hải - làm công việc chẻ cá tại nhà cho biết: “Tui đang tranh thủ làm cho xong mớ cá này, mai là nghỉ để đi bầu cử, đây là quyền lợi của mình mà, không đi bầu cử là thiệt thòi. Hồi tối gia đình tui bàn kế hoạch phải bầu chọn đúng người đại biểu có đức có tài để họ lo cho dân, cho đảo”. Anh Đồng Văn Triềm – ngư dân xã Long Hải cho biết: “Mấy ngày qua ghe nhà tui nghỉ biển để ngày mai anh em ở nhà đi bầu cử. Xong bầu cử là ra khơi liền. Chuyến biển mới đây anh em nôn nao lắm, cố gắng làm nhanh đạt sản lượng rồi về nhà cùng người thân đi bầu cử. Tui sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đức có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”.

Tại các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang… trên địa bàn huyện đảo, tất cả công chức, viên chức, chiến sĩ đã được tuyên truyền đầy đủ về ngày bầu cử. Thầy Nguyễn Hải Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền cho biết: Ban Giám hiệu đã tuyên truyền cho giáo viên và học sinh về ngày bầu cử, quán triệt toàn thể giáo viên phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người công dân. Đồng thời, nhắc nhở học sinh về nhà khuyên cha mẹ, anh chị đi bầu cử đầy đủ, không được bầu thay. Trung tá Nguyễn Đông – Phó trưởng Công an huyện đảo Phú Quý khẳng định, đến thời điểm này, tất cả chiến sĩ, cán bộ của công an huyện đã sẵn sàng tinh thần cho ngày hội lớn của đất nước. Lãnh đạo công an huyện đã quán triệt sâu sát cho toàn thể cán bộ và chiến sĩ về 2 vấn đề. Một là cầm lá phiếu cử tri trên tay, thực hiện đúng quyền công dân, sáng suốt chọn đúng người đại biểu có đức có tài. Sau đó là thực hiện ngay nhiệm vụ bảo vệ cho các tổ, điểm bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.

Bà Huỳnh Thị Kim Hạnh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cho biết: Là huyện đảo nên có nhiều ngư dân đi biển dài ngày. Chính vì vậy, ngành chức năng huyện đảo đã chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, liên hệ bằng các phương tiện để ngư dân tranh thủ sắp xếp thời gian về thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Chỉ tay về bến tàu, bà Hạnh nói: “Hàng loạt tàu thuyền về bến với mục đích duy nhất là để anh em đi bầu cử vào ngày mai. Chớ không những ngày này ở bến không còn một chiếc tàu thuyền nào nằm bờ đâu, họ đi biển hết. Ở đảo do đặc thù công việc của ngư dân nên nếu chính quyền tuyên truyền không tốt là vắng mặt cử tri nhiều lắm”.

T.H


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Quý sẵn sàng cho ngày bầu cử