Quan chức Mỹ: Việc Tổng thống Biden thăm Ukraine "chỉ là vấn đề thời gian"

02/05/2022, 13:22 - Lượt đọc: 96

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff nói rằng việc Tổng thống Joe Biden thăm Ukraine chỉ là "vấn đề thời gian".

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff đã tiết lộ nội dung chi tiết cuộc thảo luận kéo dài trong 3 tiếng giữa các thành viên trong phái đoàn Hạ viện Mỹ và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev ngày 1/5. Ông Adam Schiff cho rằng việc Tổng thống Joe Biden thăm Ukraine chỉ là "vấn đề thời gian".

ublic-2022-05-_um.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng các nghị sĩ Mỹ tại Kiev ngày 30/4/2022. Ảnh: Getty

"Tôi cho là chuyến thăm của Tổng thống đang được cân nhắc và khả năng việc này diễn ra chỉ là vấn đề thời gian", ông Schiff nói với CNN.

Ông Schiff cũng cho biết cuộc gặp với Tổng thống Zelensky tập trung vào những ưu tiên của nhà lãnh đạo này như tăng cường các gói hỗ trợ, đặc biệt là khi Ukraine bước vào giai đoạn mới của cuộc chiến với nhiều cuộc giao tranh hơn tập trung ở phía Đông của đất nước.

Khi được hỏi Tổng thống Zelensky nghĩ gì về gói hỗ trợ bổ sung trị giá 33 tỷ USD cho Ukraine mà Tổng thống Biden đang đề nghị Quốc hội phê duyệt, ông Schiff trả lời rằng: "Trên cương vị của mình, ông ấy sẽ nói là không có gì là đủ và chúng tôi hiểu điều đó. Nhưng tôi nghĩ ông ấy rất cảm kích trước những gì chúng tôi đang làm".

"Chúng tôi muốn thảo luận với ông ấy về những vũ khí mà ông ấy cần, cũng như những sự hỗ trợ khác. Chúng tôi đã thảo luận chi tiết với nhau về giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến".

Ông Schiff cũng thông báo hai bên đã thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm đảm bảo Ukraine sẽ nhận được những thiết bị quân sự họ cần một cách nhanh chóng. Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề khác như khủng hoảng nhân đạo, người tị nạn, tội phạm chiến tranh.../.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bulgaria dỡ bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh liên quan đến Covid-19 từ 1/5
Theo xác nhận của Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Asena Serbezova, bắt đầu từ ngày 1/5, nước này sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế nhập cảnh đối với du khách quốc tế.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan chức Mỹ: Việc Tổng thống Biden thăm Ukraine "chỉ là vấn đề thời gian"