Theo dõi trên

Quán triệt các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

29/05/2024, 14:14

BTO-Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cán bộ chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

lan07709.jpg
lan07690.jpg
Quang cảnh diễn ra hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nhấn mạnh: Hội nghị lần này sẽ quán triệt, hệ thống hóa lại một số nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng mà cụ thể là các quy định của Đảng được ban hành trong thời gian gần đây để cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm rõ và thực hiện.

lan07676.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy đã điểm lại một số vấn đề chính trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng tại Phiên họp đầu tiên của Tiểu ban về: “Một số vấn đề cần đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng”. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh 4 nội dung trọng tâm đó là: Vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội; Yêu cầu đặt ra cho công tác nhân sự của Đại hội XIV; Nội dung, phương pháp, cách thức tiến hành; Trách nhiệm của chúng ta. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết: trong thời gian tới theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng sẽ tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ về nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.

img_8576.jpg
Đồng chí Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt tại hội nghị
img_8578.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy quán triệt tại hội nghị

Tiếp đến, các đại biểu được Bí thư Tỉnh ủy Quán triệt Quy định số 114, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ và Công văn số 905, ngày 3/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện. Đồng chí Đoàn Anh Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Quy định số 131, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; đồng chí Nguyễn Văn Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy quán triệt Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

z5487279864345_af6f92235c2dff59c8c3ddcf488ffa7f.jpg
lan07707.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy đã đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy, các tổ chức Đảng và các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản trên đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của cơ quan, đơn vị mình. Cụ thể hóa các quy định và tổ chức thực hiện nghiêm, có hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, các tổ chức Đảng rà soát và thực hiện công tác quy hoạch cán bộ theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy để chuẩn bị trước một bước cho công tác nhân sự của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Có thể nói, những nội dung được quán triệt tại hội nghị lần này rất quan trọng và cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Điều này khẳng định sự nhất quán trong mục tiêu, quan điểm, chủ trương của Đảng về kiểm soát quyền lực; đồng thời thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của Đảng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ". Để từ đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của nhân dân trong phòng ngừa cũng như phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

THANH NHÀN - ẢNH: NGỌC LÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đẩy mạnh phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên không gian mạng
BTO-Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo như vậy tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 44-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới, diễn ra chiều 27/5.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán triệt các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.